Tìm hiểu biểu tượng phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của bạn (Phần 2)

Rate this post

VII. Biểu tượng con bướm trong phong thủy

 

Trong Phong thủy, việc sử dụng biểu tượng của loài bướm gần tương tự như biểu tượng của loài chim. Bởi cả hai loài này đều có thể tự do bay lượn, điều này cho thấy những khát khao của con người về một cuộc sống tự do, tự tại và tiến tới gần bầu trời hơn. Biểu tượng của loài bướm trong phong thủy thường tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Yếu tố bổ sung khi sử dụng biểu tượng loài bướm trong tình yêu đó là đem đến cho người ta cảm giác tự do, thoải mái khi lựa chọn người yêu trong số những người theo đuổi mình. Biểu tượng loài bướm cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu cho những người độc thân, nhất là khi được sử dụng tại hướng Tây Nam (hướng Tình duyên). Màu sắc nên sử dụng là màu hồng. Có thể mà những tấm bình phong, những bức tranh có hình ảnh những chú bướm đang bay lượn. Với những cặp đôi, có thể sử dụng hình ảnh con bướm trong ngôi nhà để mang lại cảm giác tâm hồn thư thái và mang lại năng lượng tươi mới. Trong trường hợp này, biểu tượng con bướm thường đưuọc đặt ở hướng Tây (hướng Con Cái và sự sáng tạo).

VIII. Biểu tượng con chim trong phong thủy

Trong thuật phong thủy, biểu tượng chim chóc thể hiện sức mạnh vô tận của trái đất và mỗi loài chim đều có những ý nghĩa phong thủy riêng cho ngôi nhà của bạn. Con người từ xa xưa đã biết lấy chim chóc để thể hiện cảm hứng, tự do, khao khát để được hợp nhất với thần thánh. Mỗi loài chim có ý nghĩa trong phong thủy riêng.

Trong các quan niệm về phong thủy truyền thống cho ngôi nhà của bạn, các loài chim được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có.

Trong đó có những loài chim thường thấy trong phong thủy mang trên nó là những ý nghĩa đặc biệt

 • Chim phượng hoàng

 

Chim phượng hoàng thường được mô tả có đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá với năm màu và cao sáu thước. Lông của nó đại diện cho màu sắc của ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh và vàng). Nếu hình ảnh phượng hoàng được sử dụng để trang trí nhà cửa thì nó biểu tượng cho lòng trung thành và sự trung thực của những người sống trong ngôi nhà đó.

Là một trong bốn tứ linh (long, lân, quy, phụng) và là vua của các loài chim, phượng hoàng còn biểu hiện cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, đổ nát lại vươn lên từ đống tro tàn. Phượng hoàng chiếm giữ cả cung hướng Nam của bầu trời, và phù hợp với ánh lửa của phương Nam, có liên hệ với Mặt trời, với hơi ấm của mùa hè và niềm vui có được một vụ mùa bội thu.

 • Chim Hạc

Được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Trong phong thủy khi con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, trường thọ, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

 • Biểu tượng Sếu Trường Thọ

 

Ngũ hành: Biểu tượng này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, một trong các loài chim đem lại sự may mắn trong sự nghiệp khi treo trong ngôi nhà bạn.

Ý nghĩa: hình ảnh con Sếu tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ Sếu trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

 • Chim uyên ương

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh đôi uyên ương vì ai cũng muốn bài trí những vật dụng có đôi uyên ương, với mong muốn mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Treo bức tranh có đôi uyên ương ở góc Tây Nam của phòng ngủ của ngôi nhà sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của bạn. Nếu ai còn độc thân thì nên treo tranh uyên ương hoặc mua một đôi uyên ương bằng gỗ đặt trong phòng ngủ.

Lưu ý là chỉ sử dụng một đôi, không được dùng một hoặc ba con.

 • Chim ác là

Trong phong thủy, hình ảnh chim ác là gắn liền với niềm vui, những buổi lễ kỉ niệm và niềm hạnh phúc. Cách mà chim ác là làm tổ cho thấy chúng rất quan tâm tới gia đình. Có lẽ bởi vậy mà chim ác là còn được liên tưởng tới các đám cưới, những đứa trẻ…

 • Chim bồ câu

Hoà bình cho hành tinh chính là ý nghĩa lớn nhất cho biểu tượng về chim bồ câu, không phân biệt bạn đến từ bất kể một khu vực nào. Một trong những thuyết của Trung quốc cho rằng: “Hãy sử dụng những biểu tượng phong thủy qua các bức tranh nghệ thuật, tranh vẽ…trong phòng khách. Năng lượng của các loài chim chóc sẽ giúp anh lấy được sự trong sáng, niềm cảm hứng và chúc may mắn cho chính bản thân mình”.

 • Gà trống

Biểu tượng gà trống trong phong thuỷ ngôi nhà thường được dùng để thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp. Gà trống thức dậy rất sớm, thông báo một ngày mới, xua tan đi bóng đêm và mây mù. Bởi vậy, gà trống cũng biểu tượng cho khả năng tránh tà ma cho ngôi nhà.

 • Chim công

 

Chim công hay còn có tên khác là khổng tước được coi là loài chim quý.

Thời cổ đại, mọi người thường nuôi công để thưởng ngoạn. Bộ lông tuyệt đẹp của công được người ta tận dụng bằng nhiều cách, để tô điểm, làm đẹp cho cuộc sống.

Hoa văn trên lông của chim công cũng giống như báo kim tiền, trông giống như những đồng tiền cổ nối liền, màu sắc chủ yếu là vàng óng, vô cùng lộng lẫy. Vì vậy, trước đây người ta thường dùng lông công làm đồ trang sức. Có người còn lấy cả bộ lông đuôi để trang trí, vô cùng quý giá. Có người dùng lông công làm quạt, gọi là quạt lông công. Có người lại cắm lông công cắm vào bình san hô, bày ở trên bàn. Nổi bật nhất có lẽ là các quan viên đời Thanh dùng lông công để cắm vào mũ, thời đầu Thanh, chỉ những đại thần quý tộc nhận được đặc ân của triều đình mới được ban tặng, sau này được sử dụng để ban thưởng nhiều hơn, nhưng cũng chỉ có quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng. Vì vậy lông công đã trở thành biểu tượng cho giới quan lại, quyền thế. Tranh cát tường sau này cũng có hoa văn lông công cắm vào bình san hô, xuất hiện trong hình vẽ, văn phòng phẩm và nhiều vật dụng khác, gọi là “linh đỉnh huy hoàng” hoặc “hồng đỉnh hoa linh”, ngụ ý chúc cho quan lộ thuận lợi, thăng

IX. Biểu tượng cá trong phong thủy

Cá là một biểu tượng phong thủy cổ điển, tượng trưng cho phong phú và thịnh vượng. Loài cá rất dồi dào về số lượng, khả năng sinh sôi,nảy nở của chúng là biểu tượng của sự màu mỡ và hình ảnh cá luôn luôn bơi lội tung tăng mang thông điệp loài này rất hạnh phúc trong môi trường sống. Vì lẻ đó,cá cũng trở thành biểu tượng cho cuộc hôn nhân hài hoà. Bể cá phong thủy là một phương thuốc phong thủy đẹp và mạnh mẽ để thu hút năng lượng của sự giàu có và phong phú. Được đặt đúng, và được chăm sóc một cách khôn ngoan, họ sẽ khuếch đại năng lượng trong bất kỳ không gian nào và thu hút thêm sự giàu có của nguồn năng lượng phong thủy.

 • Cá Rồng (Kim Long, Ngân Long)

Đây là loại cá này là cá Phong Thuỷ và được coi là biểu tượng của sự may mắn, vẻ đẹp lạ thường của loài cá này ở chỗ hình dáng và màu sắc, vảy của nó có màu bạc và lấp lánh ánh hồng, vàng kim là đáng giá trong Phong Thuỷ và tượng trưng cho tài lộc.

Tuy nhiên, Kim Long là loài các khó nuôi nên khi cá không khoẻ mạnh thì nó sẽ không mang vận may đến cho bạn,ai muốn nuôi loài cá này phải hết sức cẩn thận. Nuôi không khéo dẫn đến chết cá cũng bị xem như điềm gỡ trong công việc làm ăn.Cá Kim Long trên thị trường khá đắt tiền,chăm sóc cũng cầu kì,cả thức ăn cho chúng cũng phải được chọn lựa kỉ càng.

Bạn nên đặt bể cá ở hướng Bắc,Đông hoặc Đông Nam của văn phòng. Trước khi bắt đầu nuôi cá,bạn nên tham khão cách làm, xây bể ở những loại sách dạy nuôi cá cảnh để công việc được thuận lợi và đạt hiệu quả hơn.

 • Cá Vàng

 

 

Tên gọi của loài cá này biểu hiện của một điều may mắn. Vì thế loài cá này mang đến cho chủ nhân của nó một sự sung túc, giàu sang và dư giả.

Nên nuôi Cá Vàng trong bể, hoặc trong chiếc chậu lớn để có thể nhìn ngắm chúng bơi lội,việc làm này giúp chủ nhân giảm được sự căng thẳng,mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả…máy tạo oxy trong hồ cá sẽ thổi ra những bọt bong bóng khí trong nước sẽ làm cá thêm mạnh mẽ với nguồn năng lượng dương.

Nên đặt hồ cá ở phía Bắc trong vườn nhà để có thể thu hút được nhiều may mắn nhất. Đặt ở hướng Đông và Đông Nam cũng có tác dụng tương tự. Không nên đặt hồ ở hướng Nam, vì khi đó những chú Cá Vàng sẽ phản tác dụng và có hại nhiều hơn là có lợi cho chủ nhân ngôi nhà. Một lưu ý nhỏ nữa là nếu muôn nuôi thật nhiều, nên chọn số lượng cá là bội số của 9.

 • Cá koi (Cá Chép phong thủy)

 

Cá Koi là loài cá được đánh giá cao tiếp theo trong thế giới phong thủy. Cá koi có một sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng, chúng có khả năng bơi người dòng chảy và sức mạnh thần kỳ của cá koi đã trở thành sự tích ” cá chép hóa rồng ” trong điển tích của người Trung Quốc. Con cá chép có biểu tượng của lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để hoá Rồng, là tượng trưng cho tính kiên nhẫn,một điều không thể thiếu nếu muốn thành công. Chính truyền thuyết ấy cũng khiến Cá Chép trở thành biểu tượng năng lực thi ca và thành công trong học vấn. Nếu bạn cầu mong cho mình hay người thân vượt qua những kì thi và đạt được những thành công trên con đường học vấn, bạn nên nuôi Cá Chép. Đặc tính ôn hòa của cá còn tiềm ẩn mang lại ý nghĩa tâm linh như :

 • Vận may
 • Sự bền bỉ
 • Sự thành công
 • Lòng can đảm
 • Sự phồn thịnh
 • Trường thọ
 • Tham vọng
 • Độc lập
 • Nam tính
 • Tình yêu nồng nàn
 • Tình bạn thân thiết

Ngoài các loài cá phổ biến hay được sử dụng trong phong thủy ở trên thì có một số loài cá khác như cá Long Thổ Chiêu, Hắc Ma Lơi, Cá Đẩu, Cá Tiểu Ngư,…

X. Biểu tượng cây đá quý phong thủy

 

Cây đá quý phong thủy hay cây cây pha lê phong thủy, là một sự lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng phong thủy truyền thống. Điều đầu tiên cần chú ý là việc sử dụng các loại đá quý cụ thể và phù hợp trong một cây, vì mỗi cây đá quý thường sẽ đi kèm với một loại tinh thể, do đó xác định ứng dụng phong thủy của nó. Có rất nhiều loại đá quý phong thủy trên thị trường, từ cây đá quý thạch anh tím cho đến mã não và thậm chí cả cây ngọc trai và san hô.

XI. Biểu tượng rồng phong thủy trong nhà của bạn

 

Rồng phong thủy là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh và sự thịnh vượng, mang theo trường năng lượng dương đặc biệt phù hợp với người đàn ông. Tuy vậy có một vài quy tắc trong cách bài trí Rồng

 1. Luôn đặt Rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, đây là nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào rất phù hợp với Rồng.
 2. Hãy chắc chắn rằng đầu Rồng hướng về phía rộng rãi, hãy tưởng tượng mắt Rồng có nhìn bao quát được phần lớn căn nhà hay không, nếu vị trí đặt Rồng giúp mắt Rồng bao quát được phần lớn ngôi nhà, điều đó sẽ đem lại nhiều hơn may mắn và thịnh vượng.
 3. Không đặt đầu Rồng hướng về phía cửa sổ.
 4. Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở khu vực góc nhà.
 5. Lưu ý viên ngọc trai (hoặc viên đá quý) trên tay Rồng (nếu có), tránh để hướng tay Rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính.
 6. Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng (ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng như phượng hoàng phong thủy).

Rồng là linh vật quyền năng tối cao đồng thời là linh vật số 1 trong phong thủy, hãy đặt Rồng ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ đồng thời tôn trọng ngài như một linh vật có linh hồn, chắc chắn bạn sẽ biết bài trí phù hợp và gặt hài nhiều thành công trong cuộc sống.

XII. Biểu tượng rùa trong phong thủy

 

 

Rùa là 1 trong 4 tứ linh thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc). Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc và biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa. Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

XIII. Biểu tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Kỳ Lân là một sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Kỳ Lân mang đến năng lượng phong thủy mạnh mẽ, bảo vệ với những phước lành và sức khỏe thịnh vượng. Lân rất trung thành với chủ nhân của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa.

Trong cuộc sống, sự hiện hữu của Kỳ Lân được cho là có khả năng thu hút khí vũ trụ mạnh mẽ của rồng, vì vậy mang lại may mắn cho những người trong gia đình.

Để hình ảnh Kỳ Lân trên bàn sẽ kích hoạt các thuộc tính may mắn của con vật linh thiêng này, cũng vì vậy mà Kỳ Lân thường trưng bày nơi làm việc vì nó mang lại điềm lành và biểu tượng của may mắn.

Kỳ Lân có ý nghĩ tăng vượng nhân đinh, còn có thể tăng phúc, chiêu tài, tiêu tai giải ách, hóa giải sát khí, diệt trừ ma quỷ.

Cách sử dụng biểu tượng linh vật Kỳ Lân trong phong thủy:

+ Nếu gia đình muốn có thêm con cái thì trong phòng ngủ đặt tại phương vị cát lợi một biểu tượng Kỳ Lân tống tử, hướng đầu Kỳ Lân ra ngoài.

+ Nếu gia đạo bất an, bất trắc, hay bệnh tật, phá tài, tranh cãi…thì nên đặt Kỳ Lân ở phương vị cát tường trong phòng khách.

+ Đặt biểu tượng Kỳ Lân ở phương vị tài khí trong nhà sẽ mang lại tài vận cho gia đình.

XIV. Biểu tượng Cóc vàng thiềm thừ

 

Cóc thiềm thừ là linh vật mang lại tài lộc. Với nguồn gốc của Thiềm Thừ xuất phát từ trung hoa, theo quan niệm xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống. Hình ảnh con Thiềm Thừ được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ.

Thiềm Thừ phong thủy được xem là linh vật linh thiêng trong phong thủy, nó  giúp mang đến may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Bên cạnh đó cóc còn có khả năng giúp hóa giải điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy sắm cho mình một món đồ phong thủy hoặc một bức tượng Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ có thể được đặt ở nhiều hơn một vị trí trong ngôi nhà, nhưng có một vài quy tắc chung về vị trí và cách đặt nó để phát huy tối đa những lợi ích mà biểu tượng tâm linh này mang lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status