Tất tần tật về cây trồng phong thủy

I. Cây trồng phong thủy

Cây trồng phong thủy là một biểu tượng phong thủy mang lại nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ, có thể nói nguồn năng lượng ngày càng tăng mà bạn muốn thấy được phản ánh bằng chính con đường tiền bạc của chính bạn.

Theo phong thủy truyền thống, một số loại cây được cho là tăng cường năng lượng dồi dào. Một cây trồng phong thủy có thể là một lựa chọn tốt để đặt ở những vị trí thu hút tài lộc vào ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, như với bất kỳ biểu tượng phong thủy nào ở trong nhà hoặc văn phòng của bạn, điều quan trọng là phải biết ứng dụng một cách thông minh và hợp lí cây trồng phong thủy để sao cho phù hợp và đúng với những kỳ vọng bạn mong muốn. Thực tế, phong thủy là một phần của phong cách sống tổng thể, không phải là sự đảm bảo chắc chắn cho sức khỏe, hạnh phúc hay sự giàu có trong cuộc sống của bạn. Bạn nên lựa chọn cây trồng phong thủy cho ngôi nhà của mình vì vẻ đẹp của chúng và năng lượng tích cực, dồi dào của chúng và vì bạn thích chúng chứ không phải chỉ vì bạn mong đợi chúng giúp lấp đầy tài khoản ngân hàng của mình.

Khi quyết định trồng một cây phong thủy trong nhà, bạn cần lưu ý đến hai yếu tố: chọn cây phù hợp, và chọn vị trí phù hợp để đặt (trồng) cây phong thủy đó.

II. Cách chọn cây phong thủy

Có rất nhiều nhầm lẫn trong phong thủy về việc loài cây nào nên được coi là cây phong thủy mang lại tài lộc thích hợp cho ngôi nhà. Sự thật là bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cây khỏe mạnh, rực rỡ, tươi tốt nào làm cây phong thủy vì ý nghĩa của biểu tượng nằm ở  năng lượng của nó chứ không phải tên của nó. Năng lượng của cây phong thủy nằm ở năng lượng mạnh mẽ và nguồn gốc của nó. Năng lượng phát triển này là những gì bạn hy vọng sẽ được phản ánh trong tình hình tài chính của chính bạn.

Quyết định sử dụng cây nào làm cây phong thủy của bạn là một quyết định mang tính chủ quan. Hãy xem xét việc lựa chọn cây dựa trên tiêu chí lựa chọn của bạn (cây cao hay thấp, to hay nhỏ, độc đáo hay đơn giản,..) và cân nhắc xem hình dáng cây nào sẽ trông đẹp nhất khi được trưng bày trong nhà bạn. Ngoài sự thu hút cá nhân của bạn đối với một loại cây cụ thể, cũng cần xem xét mức độ chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây. Hãy nhận thức thật trung thực về khả năng chăm sóc cây của bạn. Nếu bạn không phải là một người chăm cây giỏi thì một cây trồng phong thủy nhân tạo có thể là một lựa chọn tốt nhất. Trong dòng chảy của năng lượng, nếu thực vật của bạn tươi tốt và phát triển mạnh mẽ thì năng lượng chúng thu hút được cũng sẽ dồi dào và phát triển mạnh. Và ngược lại, nếu cây của bạn bị héo và tiều tụy thì điều này sẽ có tác động ngược lại với năng lượng xung quanh.

Các loại cây mọng nước và cây nhiệt đới nói chung là những lựa chọn tốt vì chúng tương đối dễ chăm sóc, ngay cả đối với người còn vụng về trong việc chăm sóc cây cối. Đảm bảo bạn cung cấp cho chúng ánh sáng đầy đủ và tưới nước thường xuyên sau khi đất khô thì chúng vẫn khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu các khu vực thu hút tài lộc, sức khỏe và danh tiếng của bạn không cung cấp đủ ánh sáng thì  bạn có thể muốn sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo hoặc chọn một loại cây có thể chịu được ánh sáng yếu.

Cũng có thể một cây trồng tự nhiên không dành cho bạn. Ngoài sự lựa chọn là những cây nhân tạo, bạn còn có nhiều sự lựa chọn các bức tranh mang hình ảnh rực rỡ của gỗ tươi tốt từ rừng đến đồng cỏ,sự lựa chọn này cũng có thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho không gian của bạn. Hãu cân nhắc thật kĩ tất cả các lựa chọn của bạn trước khi quyết định bạn muốn thêm một cây trồng hay một bức tranh thiên nhiên mới vào nhà của bạn.

III. Những loại cây phong thủy phổ biến

  1. Cây Phát Tài (Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan)

Cây Phát Tài rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Chính vì vậy, theo phong thủy, cây phát lộc mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

Theo quan niệm của nhiều người, thì người ta thường mua cây Phát Lộc theo số lượng cành như sau: 2 – tượng trưng cho tình duyên; 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

2. Cây Bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tác dụng làm tăng độ ẩm trong không khí, đặc biệt tốt với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh. Nhiều người tin rằng cây Bạch Mã Hoàng Tử sẽ mang lại may mắn cho người thân bạn bè và ngay cả bản thân cũng sẽ thăng tiến trong công việc. Bạch Mã Hoàng Tử  còn có ý nghĩa là tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cây phù hợp nhất với những người mang mạng hỏa và mạng mộc, các mạng khác cũng không xung đột hay kiêng kị gì.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử đây là món quà ý nghĩa cho phái mạnh. Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang lại cho chủ nhân sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

3. Cây ngọc ngân

Sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng và xanh đã mang đến cho cây Ngọc Ngân một vẻ đẹp sang trọng, đầy tinh tế và trở thành một loại cây cảnh phổ biến, rất được yêu thích.

Theo phong thủy, Cây Ngọc Ngân mang đến bổng lộc, may mắn khi đặt trên bàn làm việc hay trang trí trong đại sảnh, văn phòng.

4. Cây kim tiền

Người ta quan niệm rằng Cây Kim Tiền mang lại phú quý và tiền tài. Đây là loài cây rất thích hợp và cũng rất được ưa chuộng dùng làm quà tặng trong những dịp lễ, tết, chúc mừng thăng chức, khai trương và Kim Tiền cũng là cây nội thất , cây văn phòng phổ biến vì không những đẹp mắt nó còn  mang ý nghĩa phong thủy, và hơn hết là rất dễ trồng. Nếu buộc vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng lên mầm cây thì cây Kim Tiền sẽ trở thành cây phát tài. Kim Tiền nở hoa, quả sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên bày cây ở hướng Đông hoặc Đông Bắc để thu hút tài lộc.

5. Cây Bao thanh thiên

Cây Bao Thanh Thiên còn có tên gọi khác là cây Thanh Thiên, cây cung điện đỏ hay thuyền trưởng đỏ. Cây cảnh Thanh Thiên thể hiện cho sự quý phái và sang trọng, mang ý nghĩa như một lời chúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ giống vị Bao Thanh Thiên.

Cây có tác dụng trừ tà, loại bỏ khí âm, xua đuổi vận đen, bảo vệ khí vận.

6. Cây kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là Cây Tài lộc. Bột gỗ cây Kim ngân rất đẹp nên được dùng làm giấy in tiền tại Anh, Mỹ. Có lẽ chính điều vì điều này mà người ta gọi cây Kim Ngân là cây tiền. Cây rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp, dễ trồng dễ chăm sóc mang ý nghĩa phát tài. 

7. Cây thịnh vượng

Cây cảnh Thịnh Vượng còn có tên là: Phong lộc hoa, có xuất xứ từ Thái Lan. Giống như tên gọi, cây Thịnh Vượng là loài cây đem đến điều tốt lành, may mắn cho gia chủ, góp phần tô điểm không gian sống, làm việc thêm phần sang trọng và cuốn hút. Cây Thịnh Vượng đem đến sự an khang, hưng thịnh rất thích hợp làm quà tặng trong các dịp lễ tết.

8. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy cho những người quản lý, người lãnh đạo,… Về phong thuỷ cây Trầu Bà Đế Vương giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn chướng khí và mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, khiến con người cảm thấy thư thái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

9. Cây thanh tâm

Cây Thanh tâm là một loại cây thủy canh rất được ưa chuộng, bởi bộ lá xanh mướt và bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất đẹp mắt, sạch sẽ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ.

Theo các nghiên cứu khoa học thì cây Thanh Tâm có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian nội thất, giúp loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm, có khả năng gây ngộ độc, bệnh tật cho con người. Theo phong thủy đây là loài cây giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không may mắn, muộn phiền. 

10. Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm là loại cây để bàn dùng trong trang trí. Cây có đầy đủ chức năng của một cây cảnh và được biết như một loại cây mang đến vận may cho người sở hữu.

11. Cây cung điện vàng

Cây Cung Điện Vàng còn được gọi với tên là Cung Điện Hoàng Hậu, Hoàng Mai mini. Cây Cung Điện Vàng có tác dụng trừ tà khí, xua đuổi những điều không may mắn và đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có có tác dụng thanh lọc, loại bỏ các khí độc hại, góp phần mang lại không gian sống tươi mát và trong lành .

12. Cây hồng môn, cây Tiểu hồng môn

Theo phong thủy, cây Tiểu Hồng Môn mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự thương yêu.

13. Cây dứa cảnh nến đỏ (cây phát lộc hoa)

Là loại cây trồng trong nhà khá mới nhưng rất được ưa chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian của ngôi nhà. Cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn đẹp về ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

14. Cây huy hoàng

Cây huy hoàng là một loài cây có lá đẹp thường dùng trồng chậu trang trí văn phòng, sảnh, khách sạn, nhà hàng… Cây huy hoàng mang ý nghĩa tốt lành và thanh lọc không khí trong phòng.

15. Cây rau má

Đặt một vài chậu cây cảnh rau má trong căn nhà, nó không những có thể hút đi nicotin mà còn hấp thu, phân giải những chất gây ô nhiễm như Aldehyde formic, benzene. Ngoài ra, cây rau má còn hút đi khí clo, làm không khí trở nên trong lành.

Ý nghĩa phong thủy : Tôn trọng lẫn nhau, giàu nghị lực, không ngại gian khó.

16. Cây trúc bách hợp

Cây trúc bách hợp dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng được trồng trong chậu nhỏ trang trí hay trong vườn đều rất đẹp. Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.  Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với  nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau. Cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

17. Cây thủy cúc

Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. là loại cây trồng trong nước rất được nhiều người ưa thích.

18. Cây tài lộc (cây may mắn)

Cây May Mắn hay còn có tên gọi khác là cây Tài Lộc là một trong những cây được dân văn phòng đang rất ưa chuộng, vì chỉ cần nghe tên thôi các bạn cũng đã biết ý nghĩa của loại cây này. Cây mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, cây May Mắn Tài Lộc giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây nhỏ xinh phù hợp để làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí các góc nhỏ…

IV. Vị trí đặt cây phong thủy

Vì những điều nói trên mà cây phong thủy được nhiều người săn đón khi chuyển dọn nhà đến nơi ở mới. Tuy nhiên không phải muốn đặt cây phong thủy ở đâu cũng được. Vị trí đặt cây đúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn sáng sủa, đẹp đẽ hơn. Đồng thời cũng “hút tài” tốt hơn.

Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang là những vị trí lý tưởng để bạn đặt cây phong thủy có kích thước lớn. Không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy. Theo nhiều người, cần ưu tiên đặt cây ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam nhằm giúp cây phát huy tốt nhất yếu tố tiềm ẩn.

Bạn cũng có thể để các chậu cây ở góc phòng. Che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Cũng giống như những loài cây khác. Bạn không nên đặt cây phong thủy lớn ở trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại.

Vị trí phong thủy tồi tệ nhất cần phải tránh là ở trong phòng tắm.

Mong rằng với các gợi ý của SofaZ.com, gia đình bạn sẽ hưởng được phú quý đuề huề, làm ăn phát đạt và luôn thuận hòa trong một không gian sống trong lành, rạng rỡ tràn đầy sức sống.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

banner-sofaz-phong-khach-phong-ngu-phong-bep (3)
1000+ mẫu sofa gia đình, phòng khách
ban-ghe-sofa-cafe
1000+ mẫu bàn ghế sofa cafe, nhà hàng, khách sạn
banner-thi-cong-noi-that-karaoke (5)
1000+ mẫu thiết kế nội thất karaoke, bar, pub VIP

Nhận báo giá Sofa tại xưởng

© Copyright by Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất AZ Việt Nam

DMCA.com Protection Status