Tám biểu tượng chim phong thủy phổ biến trong trang trí nội thất

Biểu tượng chim trong phong thủy

Trong các ứng dụng phong thủy truyền thống, chim được coi là biểu tượng mạnh mẽ của những cơ hội mới dành cho bạn ngay cả trong thời điểm nghịch cảnh. Chim cũng có thể tượng trưng cho tình yêu và sự cam kết (như chim uyên ương ), hoặc sự phong phú và may mắn (chim công).

  1. Chim Phượng Hoàng

Chim phượng hoàng trong thần thoại là loài chim nổi tiếng nhất trong phong thủy, và nó thường được ghép với rồng như một biểu tượng phong thủy của hạnh phúc hôn nhân. Về bản thân, phượng hoàng có  năng lượng Dương, khi kết hợp với rồng, nó tượng trưng cho năng lượng Âm.

Biểu tường chim phượng hoàng được coi là biểu tượng thích hợp nhất cho những người đàn ông độc thân đang tìm kiếm tình yêu hoặc muốn lập gia đình. Chim phượng vốn tượng trưng cho năng lượng âm của nữ, nhưng chúng cũng là loại chim mang năng lượng dương. Với hai dạng năng lượng này, phượng hoàng trở thành biểu tượng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường vận may về hôn nhân cho đàn ông độc thân.

Đàn ông cũng cần kích hoạt năng lượng dương nếu họ muốn lập gia đình và cần sự may mắn về phong thuỷ để tìm được người vợ xứng đáng. Tuy nhiên, nếu dùng hình ảnh rồng sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng, do đó không được may mắn. Biểu tượng tốt nhất những người đàn ông độc thân nên dùng là phượng hoàng. Với đặc điểm là người chủ động kiếm tìm các mới quan hệ, phượng hoàng sẽ mang đến cho họ nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm bạn đời.

Cũng như rồng trong trường hợp phụ nữ độc thân, người đàn ông đọc thân không nên để hình ảnh phượng hoàng trong phòng ngủ. Tốt nhất đặt biểu tượng này trong phòng khách. Điều đáng chú ý là phượng hoàng không chỉ mang đến vận may về tình yêu, biểu tượng này còn có khả năng đưa lại nhiều may mắn khác như việc mở ra những con đường mới, những cơ hội mới để người trong nhà có dịp tiến triển xa hơn.

Chim phượng hoàng tượng trưng cho năng lượng của sức mạnh, khả năng phục hồi và biến đổi lớn, vì nó có thể vươn lên từ đống tro tàn của chính mình để đạt đến tầm cao hơn. Yếu tố phong thủy gắn liền với phượng hoàng là yếu tố lửa và khu vực phong thủy Bát quái nằm ở phía nam.

Trong trường phái phong thủy truyền thống / phong cảnh, phượng hoàng là động vật thiên thể bảo vệ lối vào chính, hoặc phía trước của ngôi nhà. Tại sao? Bởi vì những ngôi nhà phong thủy tốt nhất ở Trung Quốc được coi là những ngôi nhà hướng về phía nam ..

  1. Sếu

Sếu xuất hiện sau phượng hoàng về sự phổ biến của nó trong các ứng dụng phong thủy. Bạn thường có thể nhìn thấy hình ảnh của sếu trong nhiều đồ thêu trang trí nhà, các mảnh quần áo, vật phẩm trang trí phong thủy hoặc nghệ thuật. Sếu đến tượng trưng cho tuổi thọ vì tuổi thọ của sếu dài. Ngũ hành: Biểu tượng này đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, một trong các loài chim đem lại sự may mắn trong sự nghiệp khi treo trong ngôi nhà bạn.

Ý nghĩa: hình ảnh con Sếu tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ Sếu trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Trong các truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, những con sếu mang linh hồn của những người đã rời khỏi thiên đàng. Do đó, biểu tượng của một con sếu được sử dụng trong phong thủy để mang lại năng lượng của một cuộc sống lâu dài, cao quý và yên bình mà cuối cùng sẽ dẫn linh hồn con người lên thiên đàng.

  1. Uyên ương

 

Uyên ương nổi tiếng này là “chim yêu” của phong thủy, vì chúng là biểu tượng phong thủy truyền thống phổ biến nhất cho tình yêu và sự lãng mạn. Bởi vì chúng giao phối suốt đời, uyên ương tượng trưng cho sự tận tụy, trung thành và tình cảm trọn đời trong các vấn đề của trái tim. Chim uyên ương luôn được sử dụng theo cặp và được đặt trong khu vực tình yêu và hôn nhân của khu vực bát quái của nhà hoặc phòng ngủ của cặp vợ chồng.

Song song với dó, chúng ta cũng có một số lưu ý khi sử dụng biểu tượng loài chim này trong phong thủy

Là một biểu tượng may mắn, đôi chim uyên ương đá tự nhiên tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân hạnh phúc. Vì thế, để tăng vận may tình duyên của mình, hãy chọn đặt một cặp chim uyên ương bằng đá tự nhiên ở góc Tây – Nam của phòng ngủ hoặc phòng khách. Nếu kết hợp với một lẵng hoa mẫu đơn cùng với chiếu sáng đầy đủ thì như dệt gấm thêu hoa trong cuộc sống hôn nhân, lứa đôi.

Cần lưu ý chỉ nên chọn đôi chim uyên ương được làm bằng đá quý tự nhiên. Bởi những vật liệu này mang hành Thổ sẽ có tác dụng tăng cường năng lượng dương trong căn phòng.

Tuyệt đối không nên chọn mua một đôi chim uyên ương được chạm khắc trên gỗ, bởi gỗ là hành Mộc tương khắc với hành Thổ (chủ yếu về hướng đào hoa) tại khu vực Tây-Nam phòng ngủ. Điều này trở nên phản tác dụng.

Điều quan trọng nhất đối với việc trung bày đôi chim uyên ương là bạn đừng bao giờ trưng bày một con uyên ương riêng lẻ. Vì khi đó chim uyên ương lại tượng trưng cho sự cô đơn, lẻ loi và buồn bã. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến đời sống tình cảm của bạn.

Bạn cũng không nên trưng bày ba con uyên ương, vì nó tượng trưng cho thành phần thứ ba xen vào cuộc sống lứa đôi của bạn. Điều này hiển nhiên là điều mà bạn hoàn toàn không mong đợi. Vì vậy hãy ghi nhớ chỉ trưng bày một cặp uyên ương, không hơn, không kém. Chỉ trong trường hợp đó, đôi chim uyên ương mới phát huy triệt để nguồn năng lượng của mình.

Đôi Uyên Ương thạch anh tím đem lại may mắn tình cảm gia đình và thắt chặt tình duyên.

Đối với một người phụ nữ độc thân đang tìm kiếm tình yêu và muốn hướng đến hôn nhân chúng ta có rất nhiều cách giúp tăng cường vận khí trong nhà. Trước hết bạn nên củng cố năng lượng dương vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một đôi chim uyên ương bằng đá tự nhiên bên cạnh một ngọn đèn chiếu sáng ở góc Tây – Nam phòng khách và phòng ngủ của bạn.

  1. Chim công

 

Chim Công hay Khổng tước là loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là loài chim quý và được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Chim công được coi là biểu hiện của phượng hoàng trên trái đất. Màu sắc mê hoặc của nó và “ngàn mắt” trên đuôi của nó thúc đẩy nguồn năng lượng dồi dào và may mắn trong phong thủy, và tăng cường bảo vệ và nhận thức của một người. Thời cổ, người ta thường nuôi chim Công để thưởng ngoạn. Hoa văn trên lông của chim Công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng vô cùng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim Công làm đồ trang sức. Lông chim Công làm thành quạt được gọi là quạt lông Công. Cắm lông chim công vào bình bày ở trên bàn cũng là cách trang trí nhà cửa được yêu thích. Người ta cho rằng, lông chim Công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt. Sự điều hòa lại âm dương là thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Tất nhiên, chim công cũng tượng trưng cho vẻ đẹp và cảm xúc của tình yêu và sự hấp dẫn. Đây là lý do tại sao hình ảnh của con công hoặc lông công thường được khuyên dùng trong phong thủy như một  phương thuốc tình yêu  cho những người độc thân để giúp thu hút người bạn đời mong muốn.

Xét theo phong thủy thì tranh vẽ chim công cực kỳ hợp với những người cầm tinh con rắn, rồng hoặc trâu (Tỵ, Thìn, Sửu). Còn những người có tuổi con gà, chó, mèo (Dậu, Tuất, Mão) thì không nên treo loại tranh này trong nhà.

Tranh chim công treo ở phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc đều rất tốt. Phương vị phù hợp là hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc. Khi treo tranh chim công ở cung Văn Xương hoặc Dịch Mã, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp, tiền đồ tươi sáng. Cũng cần lưu ý, bạn tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng chính Đông vì vị trí này xung khắc với loài chim, dễ khiến gia đình xào xáo, không yên.

  1. Gà trống

Con gà trống thường được sử dụng trong phong thủy cho mục đích thăng tiến nghề nghiệp Theo quan niệm ngũ hành, gà (Dậu ở hướng Tây) là con vật thuộc hành Kim, phù hợp khi bài trí ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể bài trí gà trống tại văn phòng hay phòng khách (hướng Nam) để thu hút may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Người Hồng Kông tin rằng, gà trống sẽ ngăn cản được năng lượng xấu và những xung đột. Có thể bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.

Xét về mặt chiêu tài, mặc dù không có được tác dụng lớn như biểu tượng cóc 3 chân nhưng bạn vẫn có thể bài trí biểu tượng gà trống trong nhà để thu hút tài lộc.

Con gà trống thức dậy rất sớm và thông báo bình minh của một ngày mới và sự phân tán của bóng tối và linh hồn bóng tối, nó cũng tượng trưng cho khả năng xua đuổi tà ma.

Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống ở hướng nam thì có tác dụng thu hút may mắn.

Đặc điểm nổi bật nhất của Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải.

Trong phòng ăn ở các gia đình thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài, hình ảnh nàyliên hệ gần với hình dạng của loài rắn nên không tốt. Nên bày tượng gà trống ở đây vì gà có thể trị được rắn và ngăn chặn được những năng lượng xấu từ ống thoát khí.

Gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo, việc đặt một tượng gỗ gà trống trong nhà còn giúp bảo vệ cho cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Trong công việc kinh doanh nên đặt một tượng gà trống quay mặt về các dãy phòng làm việc để tránh những bất đồng ý kiến và thúc đẩy kinh doanh phát triển.

  1. Chim ác là

Trong phong thủy, chim ác có liên quan đến niềm vui, lễ kỷ niệm và hạnh phúc. Nó cũng tượng trưng cho xu hướng xây dựng tổ ấm, hạnh phúc gia đình. Người ta tin rằng khi ác là làm tổ trong nhà, nó sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc. Những người ước muốn có một cuộc sống ổn định sẽ được như ý. Những ai ước muốn có con sẽ được sinh con.

Nhiều người cho rằng, trước khi bắt đầu kế hoạch làm giàu, hoặc tìm kiếm những cơ hội mới, hay bắt đầu công việc kinh doanh mới, nếu tình cờ thấy chim ác là, đó được xem là dấu hiệu cho sự thành công của bạn về sau. Vì thế bạn nên có hình ảnh hoặc tranh chim ác là trong nhà.

Tuy nhiên, không nên nuôi chim ác là trong chuồng vì loài chim này mang đến điềm lành, tạo ra khí chủ về may mắn cho gia đình. Khi nuôi trong chuồng, chim ác là không thể tung cánh, khí sẽ bị ảnh hưởng xấu, cơ hội phát triển và thăng tiến của bạn sẽ bị giới hạn. Một số loài chim khác mang đến man mắn là gà trống, công, hồng hạc, uyên ương, ngỗng hoặc hạc. Đặt hình ảnh của một trong những loại chim này ở khu vực phía Nam của ngôi nhà sẽ mang đến sự hòa hợp trong gia đình.Biểu tượng của chim ác là thường được sử dụng như một phương thuốc phong thủy truyền thống để giúp loại bỏ những trở ngại trong sự nghiệp hoặc tình yêu cuộc sống.

  1. Chim bồ câu

 

Chim bồ câu – Biểu tượng của niềm vui và bình an

Trong các dịp lễ tết người ta thường thả chim bồ câu để thể hiện niềm vui và mong ước sự bình an. Dựa vào một số đặc tính của loài chim bồ câu, người ta mới công nhận điều này. Bởi bồ câu là loài chim tình nghĩa. Người ta từng thử nghiệm mang chim bồ câu đi đến một nơi thật xa. Sau đó, chim bồ câu đã bay đúng về vị trí ngôi nhà của mình. Thế nên, người ta trọng tấm lòng trung trinh của chúng.

Với tranh phong thủy, ta hay thấy hình ảnh một chú chim bồ câu sải rộng đôi cánh giữa bầu trời. Nếu gia chủ muốn sử dụng tranh bồ câu phong thủy thì cần lưu ý cách treo tranh. Bức tranh chim bồ câu nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng hay nhà. Những người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu cầm tinh loài rồng, rắn, trâu nên khá tương hợp với loài chim này. Vì vậy những người tuổi trên có thể yên tâm sử dụng tranh bồ câu. Song song đó, một số tuổi không nên sử dụng tranh này. Đó là người cầm tinh con mèo, chó, gà (người tuổi Mão, Tuất, Dậu) bởi vì tính tương khắc của các loại tuổi trên không hợp với tranh chim bồ câu.

Sau khi xem mình có phù hợp tuổi không thì sau đó bạn nên xem vị trí, hướng đặt tranh trong phòng hay nhà. Bồ câu là loài mang thuộc tính của chim. Do đó, bạn tránh treo tranh ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Hướng này thuộc vị trí tương xung với loài chim. Bạn nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông Bắc sẽ phù hợp, nếu không thì hướng chính Tây cũng khá tương hợp với loài chim.

  1. Chim ưng

Chim ưng tượng trưng cho sự tôn quý, ngụ ý nhìn từ xa, trông rộng. Chim ưng cũng được xem là một trong những totem (vật tổ) của dân tộc Trung Hoa, tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần tiến chủ.

Chim ưng cắp thỏ là đề tài phổ biến trong tranh dân gian. Chim ưng tương trưng cho sự cương nghị, mạnh mẽ, nam tính. Thỏ tượng trưng cho sự nhu mì, nữ tính, thể hiện sự hòa hợp, mỹ mãn của vợ chồng.

Bức tranh chim ưng nên treo ở phía bên phải cảu phòng khách (tức phương Bạch hổ, phương ở đây được tính theo đúng hướng cửa). Đầu của chim ưng hướng ra bên ngoài là cát.

Không nên treo tranh chim ưng trong phòng ngủ

Không nên treo tranh chim ưng trong thư phòng

Chim ưng mang đầy đủ thuộc tính của loài chim, những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) nên treo bức tranh này trong nhà. Nếu cầm tinh một trong các con mèo, chó, gà (Người tuổi Mão, Tuất, Dậu) thì đều không nên treo.

Không nên treo bức tranh chim ưng ở hướng chính Đông của ngôi nhà, đó là vị trí tương xung của loài chim. Nên treo ở hướng Đông Bắc, hoặc chính Tây là phù hợp.

May mắn và cảm hứng

Có thể là trong một bức ảnh, một bức tranh hoặc một tác phẩm điêu khắc nhỏ được đặt trong phòng khách của bạn, năng lượng của những con chim sẽ mang lại ánh sáng, cảm hứng và may mắn cho ngôi nhà. Nếu bạn chưa có hình ảnh của những con chim trong không gian của bạn, có lẽ bây giờ là thời gian để trang trí nhà của bạn với biểu tượng hạnh phú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

banner-sofaz-phong-khach-phong-ngu-phong-bep (3)
1000+ mẫu sofa gia đình, phòng khách
ban-ghe-sofa-cafe
1000+ mẫu bàn ghế sofa cafe, nhà hàng, khách sạn
banner-thi-cong-noi-that-karaoke (5)
1000+ mẫu thiết kế nội thất karaoke, bar, pub VIP

Nhận báo giá Sofa tại xưởng

© Copyright by Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất AZ Việt Nam

DMCA.com Protection Status