Phong thủy bàn làm việc của bạn

Rate this post

Phong thủy bàn làm việc của bạn

1/ Chọn phong thủy bàn làm việc của bạn

Phong thủy của bàn làm việc của bạn thực sự quan trọng! Điều này trở nên đặc biệt quan trọng nếu bạn phải dành nhiều giờ tại bàn làm việc của mình. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để chắc chắn rằng những nơi bạn phải dành nhiều thời gian từ phòng ngủ đến văn phòng của bạn có phong thủy tốt.

Năng lượng trong văn phòng và tại bàn làm việc của bạn càng tốt, chất lượng làm việc càng cao. Phong thủy tốt không chỉ là về những thứ nhìn tốt. Một căn phòng có thể hấp dẫn trực quan và được thiết kế tốt, nhưng thiếu các yếu tố cần thiết cho phong thủy tốt.

2/ Đặc điểm bàn phong thủy

Bước đầu tiên để bắt đầu áp dụng phong thủy tốt cho bàn làm việc của bạn là thực sự chọn bàn làm việc tốt nhất theo nguyên tắc phong thủy.

Tiêu chí phong thủy cho một bàn làm việc tốt

 • Vật liệu
 • Hình dạng
 • Màu sắc

Vật liệu bàn phong thủy

Trong số tất cả các vật liệu bàn làm việc bao gồm: gỗ, thủy tinh, và kim loại, một bàn gỗ chắc chắn là sự lựa chọn phong thủy tốt nhất. Nó không chỉ mang lại năng lượng tự nhiên vào không gian của bạn mà còn có cả chất dinh dưỡng, cũng như năng lượng sống động. Nếu bạn muốn hiểu các đặc tính phong thủy của gỗ, hãy nhìn vào yếu tố phong thủy gỗ mà nó đại diện.

Một chiếc bàn kính thiếu sự vững chắc vì nó cho phép năng lượng di chuyển rất nhanh. Nếu đây là sự lựa chọn của bạn, bạn có thể làm việc với các phương pháp chữa bệnh phong thủy cụ thể, chẳng hạn như cây cao, để tạo ra một năng lượng vững chắc hơn.

Bàn làm việc bằng kim loại mang lại sự sắc nét, chính xác và rõ ràng của yếu tố ngũ hành (Kim). Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn bị thu hút bởi nó, đặc biệt nếu yếu tố ngũ hành của bạn là Thủy hoặc Kim.

3/ Hình dạng bàn phong thủy

Hầu hết các hình dạng là phong thủy tuyệt vời, nhưng tất cả phụ thuộc vào mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được với công việc của bạn.

Bàn hình chữ nhật điển hình cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với một yếu tố tăng trưởng và mở rộng. Tốt nhất là có một bàn làm việc với mặt trước mở, vì điều này khuyến khích dòng năng lượng tốt hơn.

Một bàn mượt được coi là phong thủy tuyệt vời vì nó thúc đẩy sự sáng tạo và một dòng năng lượng liên tục, mới mẻ. Không cần phải nói rằng bạn sẽ định vị nó để được ngồi ở bên trong của đường cong, không phải bên ngoài. Tuy nhiên, đây có thể không phải là một lựa chọn tốt cho một người dễ bị phân tâm.

Một  bàn làm việc hình chữ L mang lại phong thủy tốt khi được đặt ở vị trí phong thủy tốt nhất.

Các lựa chọn hình dạng ít thích hợp nhất cho bàn là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông. Bàn vuông có thể tạo ra năng lượng của sự trì trệ, và bàn tròn là đối diện của nó, nó có chuyển động liên tục. Tuy nhiên, những hình dạng bàn này có thể phù hợp cho các tình huống khác nhau.

Bàn tròn hay bàn bầu dục là một lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc họp nhóm vì nó khuyến khích một dòng năng lượng tự do, cũng như sự bình đẳng của tất cả mọi người sử dụng không gian làm việc. Một bàn hình bầu dục có chức năng tương tự như vòng một, nhưng sự phân phối năng lượng không bằng nhau. Bàn hình vuông có thể có lợi cho một người có xu hướng bị phân tâm dễ dàng và cần tập trung hơn.

4/ Màu sắc

Màu sắc là lớn trong phong thủy vì nó là cách dễ nhất, gần như ngay lập tức để tạo ra một năng lượng dồi dào. Dưới đây là những màu sắc tốt nhất cho một chiếc bàn phong thủy tốt, nhưng bạn nên cẩn thận để chọn những gì phù hợp với năng lượng và dòng công việc của bạn.

 • Màu nâu: Một màu nền tạo cảm giác thoải mái và nuôi dưỡng cho cơ thể.
 • Đen: Màu sắc nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.
 • Trắng: Tạo điều kiện cho sự rõ ràng và kỷ luật. Có thể tiêu hao năng lượng cho một số người.
 • Màu xám: Tương tự như màu trắng, có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ tập
 • Màu xanh lá cây: Sáng tạo
 • Màu đỏ: Kích hoạt mạnh mẽ, không phải là một lựa chọn tốt để sử dụng lâu dài.

Nhiều bàn cũng kết hợp một số vật liệu, cũng như một số màu sắc. Ví dụ, bạn có thể có một bàn gỗ với chân kim loại hoặc bàn có nhiều màu. Luôn luôn nhìn vào các hướng dẫn phong thủy tổng thể và sau đó đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của bạn.

5/ Vị trí

Vị trí đặt bàn làm việc của bạn rất quan trọng để có phong thủy tốt.

Các vị trí bàn làm việc ít có lợi nhất là:

 • Đối diện với bức tường
 • Đối diện với cửa sổ
 • Trực tiếp phù hợp với cửa
 • Quay lưng ra cửa.

6/ Ánh sáng

Không có vấn đề bạn làm việc trong một văn phòng nhà thoải mái hoặc trong một căn buồng, cho bàn phong thủy tốt và cho riêng mình,  đó là điều quan trọng để có nguồn riêng bạn của ánh sáng.

Để có phong thủy tốt nhất, nên đặt vật có ánh sáng đã chọn của bạn ở phía trên bên trái của bạn, đó là khu vực  phong thủy giàu có trên bàn làm việc của bạn.

7/ Xác định nhu cầu của bạn

Điều quan trọng là xác định rõ ràng nhu cầu của bạn và chỉ đặt tối thiểu trên bề mặt bàn của bạn. Bạn có thực sự cần phải đặt rất nhiều tài liệu trên bàn của bạn. Bạn có thực sự cần phải đặt trên bàn của bạn tất cả các bút và bút chì bạn sở hữu

Danh sách các câu hỏi có thể đi và về tùy thuộc vào công việc của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là khi nói đến một chiếc bàn phong thủy tốt, ít chắc chắn là lý tưởng.

8/ Nguồn năng lượng tốt

Khi tìm kiếm các vật phẩm cụ thể để mang lại năng lượng cho bàn làm việc của bạn, trước tiên hãy tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng tốt theo phong thủy.

Cây thanh lọc không khí tốt là phải cho bất kỳ không gian làm việc! Bạn có thể chọn một loại cây rực rỡ đẹp mắt với một chậu cây tuyệt đẹp, ví dụ, để tối đa hóa hiệu quả của nó trên bàn làm việc của bạn. Pha lê cũng là một phương pháp chữa bệnh phong thủy rất phổ biến, và có rất nhiều tinh thể phù hợp cho văn phòng của bạn.

Hãy sáng tạo và xem những gì mang lại cho bạn năng lượng tốt và nâng cao tinh thần của bạn.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status