Nhưng điều cần biết trước khi mua một chiếc ghế ăn

Rate this post

Nhưng điều cần biết trước khi mua một chiếc ghế ăn

Trước khi bạn mua một chiếc ghế ăn , hãy xem xét thật kĩ: bạn cần chiếc ghế này vừa thoải mái vừa phong cách. Thoải mái, bởi vì một bàn ăn là nơi mọi người tụ tập ăn uống, làm việc và trò chuyện. Phong cách, bởi vì bạn muốn nó trông đẹp và phản ánh được phong cách của bạn. Cũng xem xét rằng bạn sẽ được lựa chọn từ một loạt các phong cách, vật liệu, màu sắc đa dạng.

Nhưng khi thực sự phải chọn và sau đó mua một chiếc ghế trong phòng ăn, nó chỉ xoay quanh với một vài yếu tố. Khi bạn đã đưa ra quyết định về những yếu tố này, việc chọn ra một mẫu tốt nhất cho bạn là tương đối dễ dàng.

Đo kích thước

Có thể kích thước thường bị bỏ quên vì đó là phần ít để mắt đến nhất trong quá trình mua đồ nội thất. Tuy nhiên, điều này không thể được nhấn mạnh đủ: trước khi bạn đi tìm ghế ăn, hãy xác định kích thước bạn sẽ cần. Đối với điều này, bạn phải xem xét kích thước của căn phòng, và không gian xung quanh bàn của bạn.

Đo phòng và bàn ăn của bạn để xem kích thước và số lượng ghế bạn có thể chứa trong phòng ăn và xung quanh bàn ăn của bạn. Hãy nhớ tính toán khoảng trống giữa các ghế, cũng như không gian thực tế mà một chiếc ghế ăn sẽ chiếm , trước khi bạn chọn một kích thước. Đừng quên yếu tố rằng nó sẽ cần thêm không gian khi kéo ra khỏi bàn.

Có tay hay không có tay?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn để xác định xem ghế ăn của bạn có tay vịn hay không. Người ta thường có những chiếc ghế bành ở đầu bàn, và những chiếc ghế không tay ở hai bên, nhưng tùy thuộc vào không gian và phong cách trang trí của bạn, bạn có thể chọn để có những chiếc ghế bành xung quanh.

Tùy thuộc vào không gian và phong cách của bạn, bạn cũng có thể muốn di chuyển khắp nơi. Ghế ăn không tay chiếm ít không gian hơn ghế bành, trực quan cũng như trong không gian thực tế bạn có.

Ghế bành có thể thoải mái hơn so với những ghế không có tay. Đối với những người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề về đầu gối, ghế bành sẽ giúp ích không ít cho họ.

Phong cách

Bạn có thể tìm kiếm và chọn ra một bộ phòng ăn, hoặc quyết định mua riêng bàn ghế ăn của bạn. Trước khi bạn làm một trong những điều đó, hãy xem xét phong cách của bạn. Xem xét liệu bạn muốn nó là chính thức hay không chính thức.

Có những chiếc ghế có lưng tựa chắc chắn, khung ghế bằng inox, gỗ hoặc acrylic.  Chân,tay và ghế, xác định những gì có vẻ tốt trong phòng và xung quanh bàn của bạn. Một không gian nhỏ hơn có thể đòi hỏi một phong cách cởi mở, tinh tế hơn, trong khi một không gian rộng lớn có thể trông ổn với các hình dạng lớn hơn.

Thoải mái?

Thật khó để xác định cảm giác thoải mái với bạn bởi vì mỗi người có những ưu tiên thoải mái khác nhau.

Ngồi trên ghế để xem cảm giác như thế nào. Chỗ ngồi thoải mái và đủ rộng? Làm thế nào để lưng cảm thấy dễ chịu khi bạn dựa lưng vào nó? Ghế quá cao hoặc quá thấp? Nếu ghế được bọc đệm, cần có đệm phù hợp để bạn không cảm thấy khung xuyên qua nó..

Chọn vật liệu

Chất liệu của ghế ăn của bạn rất quan trọng, vì nó cũng quyết định vẻ ngoài và cảm giác của nó.

  • Inox có phẩm chất phản chiếu, nhưng nó có thể mờ và cũng đáng kể, như sắt rèn. Bạn có thể ghép một bàn bề mặt gỗ với ghế inox cho tương phản.
  • Ghế acrylic có thể nhìn tốt trong một không gian hiện đại hoặc nhỏ.
  • Gỗ rất linh hoạt và bạn có thể chọn từ bất kỳ số lượng kết thúc và phong cách.
  • Ghế phòng ăn bọc nệm có thể cung cấp một cơ hội để sử dụng màu sắc và hoa văn cho một hiệu ứng phong phú hơn.
  • Ghế mây hoặc đan lát cung cấp cả kết cấu và phong cách.
  • Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn một chiếc ghế làm từ vật liệu hỗn hợp.

Chất lượng

Trước khi bạn mua ghế ăn của bạn hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá về chất lượng.

  • Kiểm tra xem nó có âm thanh cấu trúc không bằng cách di chuyển xung quanh và lắc nhẹ nó. Chân, tay hoặc lưng không được lắc lư hoặc di chuyển.
  • Kiểm tra chỗ ngồi để xem có thoải mái không. Một chiếc ghế gỗ phải được dính liền trong một sản phẩm, không được làm từ các mảnh dán lại với nhau.
  • Nếu bạn đang mua một chiếc ghế cổ điển hoặc tân cổ điển, hãy kiểm tra xem nó có đủ tốt để sử dụng không. Nó có thể nghiêng trên chân sau? Nó sẽ có thể hỗ trợ trọng lượng của một người trưởng thành?

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status