Cách vệ sinh 11 vị trí khó tiếp cận nhất

Cách vệ sinh 11 vị trí khó tiếp cận nhất

Những vị trí khuất không phải lúc nào cũng động đến. Nhưng, sâu thẳm bạn biết sự thật và lợi ích của mọi người là làm sạch những vị trí này theo định kỳ. Bạn sẽ giảm  bụi có thể dị ứng và hen suyễn, tiêu diệt một số vi khuẩn có thể gây bệnh và khiến bạn bớt thêm mối nguy hại.

1/ Quạt trần và đèn chiếu sáng

Bạn không cần phải ngồi trên vai của ai đó để làm sạch quạt trần hoặc đèn chiếu sáng trên cao. Một khăn lau bụi dùng một lần với tay cầm có thể mở rộng là cách tốt hơn nhiều để chụp bụi và mạng nhện. Chọn một loại khăn lau dùng một lần vì máy hút bụi dùng một lần được làm bằng vật liệu cũng khiến bụi bám vào chứ không chỉ đơn giản là nằm rải rác xung quanh.

Nếu bạn không có khăn lau dùng một lần, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và buộc chặt vào chổi hoặc cây lau nhà bằng dây cao su.

Và nếu bạn phải sử dụng thang , tốt hơn hết là bạn nên nhờ một người khác giữ thang và trợ giúp bạn tránh trượt hoặc ngã. Sử dụng thang khi bạn ở nhà một mình không bao giờ là một ý tưởng tuyệt vời.

2/ Trần và gờ khung cửa

Hãy dành một phút để kiểm tra, bạn có thể bị sốc khi nhìn thấy tất cả các mạng nhện và bụi đã bị giữ gần trần nhà và gờ khung cửa của bạn. Sử dụng một miếng lau bụi dài, lau sạch và lau khô, hoặc chổi để quét sạch bụi bẩn. Luôn luôn làm điều này đầu tiên khi làm sạch một căn phòng để bạn có thể hút sạch bụi bẩn sót lại.

3/ Nội thất cao

Khi bạn mua một chiếc khăn lau dùng một lần có tay cầm có thể mở rộng, hãy chắc chắn lấy một cái có đầu xoay để bạn có thể điều chỉnh góc để chạm tới đỉnh của tủ và các đồ nội thất cao.

Nếu bạn đã cho phép bụi và các hạt mỡ tích tụ trên tủ bếp, hãy sử dụng ghế đẩu chắc chắn và làm sạch bằng 1 chiếc khăn khô và 1 chiếc khăn ẩm.

4/ Rèm cửa sổ

Khi bạn lau bụi bằng cây phất trần, hãy nhớ đóng chúng và lau sạch một bên và sau đó đảo ngược hướng để làm sạch phía bên kia.

Hoặc, để làm sạch cả hai mặt của các thanh cùng một lúc, quấn hai miếng vải sợi nhỏ xung quanh mỗi đầu của một cặp kẹp bếp và cố định bằng dây cao su. Sau đó, chỉ cần trượt kẹp dọc theo mỗi thanh để quét sạch bụi trên và dưới. Giặt sạch khăn khi bạn xong việc.

5/ Cửa sổ

Cửa sổ, cửa trượt và đường ray cửa tắm thu hút bụi bẩn với số lượng đáng kinh ngạc và việc làm sạch chúng có thể khó khăn vì không gian chật hẹp. Khi đến lúc phải làm sạch, bạn có thể cần phải mở rộng không gian và làm sạch chúng . Sau đó, bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ kẽ hở trên máy hút bụi của bạn hoặc tạo một công cụ dọn dẹp kẽ hở tùy chỉnh . Loại bỏ càng nhiều bụi bẩn sẽ làm cho phần còn lại của việc làm sạch dễ dàng hơn.

Sau khi hút bụi, pha một dung dịch gồm hai cốc nước ấm, một muỗng cà phê nước rửa chén và một muỗng cà phê amoniac. Sử dụng một bàn chải lông cứng linh hoạt để chà sạch các dấu vết và sau đó rửa sạch với nước. Bạn có thể phải sử dụng một ít giấm và chăm sóc thêm để loại bỏ cặn xà phòng trên các rãnh cửa phòng tắm tùy thuộc vào loại kim loại.

6/ Phía sau nhà vệ sinh

Thật không may, sàn và tường phía sau nhà vệ sinh rất khó tiếp cận vì hầu hết các cây lau nhà và dụng cụ làm sạch là không phù hợp với không gian.

Đây là lúc để lấy một miếng pad nhỏ và găng tay cao su và xuống làm việc. Bắt đầu bằng cách sử dụng một bàn chải cứng khô để loại bỏ bụi, tóc và đất (đừng quên cả ốp chân tường nữa). Công cụ kẽ hở của máy hút bụi của bạn rất hữu ích để hút các bụi bẩn còn sót lại. Sau đó sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng pad nhúng vào nước ấm và chất tẩy rửa khử trùng để lau xuống khu vực bao gồm cả mặt sau của bồn cầu. Rửa sạch miếng pad hoặc vải nhúng vào nước thường và lau khô bằng vải mềm.

7/ Cuộn dây tủ lạnh

Làm sach bụi trên cuộn dây tủ lạnh làm tăng công suất và giữ cho tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả. Chỉ với một vài công cụ và một chút nỗ lực, bạn có thể làm sạch cuộn dây một cách dễ dàng. Bạn thậm chí không phải rút phích cắm tủ lạnh.

Các cuộn dây ngưng tụ và làm mát chất làm lạnh được đặt ở mặt sau của thiết bị hoặc bên dưới. Đối với các cuộn dây nằm ở mặt sau, chỉ cần xoay tủ lạnh và sử dụng phụ kiện bàn chải bọc chân không để hút bụi.

Đối với các mô hình có cuộn dây ở phía dưới, mở thông gió. Sử dụng một bàn chải cứng và công cụ kẽ hở của máy hút bụi của bạn để loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng bàn chải để tiếp cận vào tất cả các góc nơi có thể thu thập thỏ bụi. Trong khi bạn ở đó, cũng làm sạch quạt ngưng tụ để cánh quạt không có bụi và dễ dàng xoay. Bạn có thể cần phải tháo một bảng riêng ở mặt sau của tủ lạnh để dễ dành làm sạch quạt hơn.

8/ Bộ lọc máy rửa chén

Hầu hết các máy rửa chén đều có bộ lọc giữa thức ăn thừa và ngăn không cho các vật nhỏ bị rửa trôi. Làm sạch bộ lọc thường xuyên là cách tốt nhất để có cả bát đĩa sạch lấp lánh và không có mùi hôi. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để xác định vị trí bộ lọc trên máy rửa chén trong mô hình của bạn.

Để dễ dàng kiểm tra và làm sạch hàng tháng , hãy làm sạch máy rửa chén và tháo giá đỡ phía dưới. Sử dụng một miếng vải mềm, ẩm để làm sạch xung quanh khu vực. Một số bộ lọc không thể được gỡ bỏ, chỉ được nâng lên. Nếu bạn có bộ lọc có thể tháo rời, hãy tháo và ngâm trong nước xà phòng ấm sau đó lau sạch bằng vải mềm để loại bỏ mảnh vụn trước khi đưa vào sử dụng.

9/ Xử lý rác thải

Với tất cả lượng nước xả chảy qua, bạn sẽ nghĩ rằng rác thải trong bồn sẽ không cần phải được làm sạch. Nhưng chỉ cần một lần thấy bẩn và bạn sẽ biết rằng việc làm sạch là cần thiết.

Bắt đầu bằng cách sử dụng xử lý một cách chính xác bằng cách chạy nó với một dòng nước lạnh vừa và cho phép nước chảy trong mười giây sau khi tắt xử lý để xả tất cả các mảnh vụn đi. Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi, hãy xay một ít vỏ cam quýt trong khi xả nước lạnh hoặc thêm một vài viên đá rắc baking soda và xay với nước lạnh..

10/ Hệ thống sưởi và không khí

Nếu có thể, hãy tháo ống thông hơi chỉ bằng một vài ốc vít và lấy vỏ bọc bên ngoài để phun đi mớ hỗn độn bằng vòi nước. Hoặc bạn có thể rửa trong bồn rửa hoặc ngâm trong nước xà phòng nóng vì bụi thường chứa các hạt mỡ tích tụ từ bếp.

Để ngăn chặn sự lộn xộn này, hãy sử dụng phụ kiện bàn chải bọc chân không của bạn để làm sạch lỗ thông hơi ít nhất là hàng tháng. Bạn sẽ có sự lưu thông không khí sạch hơn và hệ thống HVAC của bạn sẽ không phải làm việc quá vất vả.

11/ Bàn phím máy tính

Hãy suy nghĩ về những gì bạn chạm vào trước khi bạn sử dụng bàn phím máy tính của bạn, không đề cập đến tất cả những điều đổ bộ lên nó khi bạn đang sử công việc hay giải trí.

Để làm sạch an toàn và vào tất cả các ngõ ngách, hãy ngắt kết nối bàn phím của bạn khỏi máy tính hoặc tắt hoàn toàn máy tính xách tay của bạn. Lật ngược bàn phím và lắc nhẹ trên thùng rác.

Tiếp theo lấy một ít khí nén và sử dụng nó với bàn phím nghiêng ở góc khoảng 75 độ để bụi và các hạt nhỏ có thể dễ dàng thổi bay. Kết thúc bằng cách nhúng một miếng bông gòn vào cồn để làm sạch cách khe phím. Lấy một miếng gạc mới khi mỗi cái trở nên bẩn. Điều này sẽ loại bỏ đất và bụi bẩn hay khử trùng bất kỳ vi trùng ẩn.

Làm sạch bàn phím mỗi tuần một lần là một mục tiêu tốt. Nếu ai đó bị cảm lạnh hoặc virus, cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Trong khi bạn đang vệ sinh đồ điện tử, đừng quên cả điện thoại di động và các phụ kiện như chuột máy tính và tai nghe nữa nhé .

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

banner-sofaz-phong-khach-phong-ngu-phong-bep (3)
1000+ mẫu sofa gia đình, phòng khách
ban-ghe-sofa-cafe
1000+ mẫu bàn ghế sofa cafe, nhà hàng, khách sạn
banner-thi-cong-noi-that-karaoke (5)
1000+ mẫu thiết kế nội thất karaoke, bar, pub VIP

Nhận báo giá Sofa tại xưởng

© Copyright by Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất AZ Việt Nam

DMCA.com Protection Status