Cách sử dụng gương hợp phong thủy gia đình

Rate this post
  1. Cách sử dụng gương hợp phong thủy trong gia đình

Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nội thất gia đình nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo những tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ, gương có thể tạo ra điều kỳ diệu khi được sử dụng đúng cách. 

Sử dụng gương theo phong thủy một cách thông minh và phù hợp sẽ làm cho không gian rộng hơn và sáng hơn, thu hút, tạo ra nguồn năng lượng dồi dào và dòng trường khí tốt vào căn nhà bạn. Gương còn giúp sửa các lỗi thiết kế khác nhau như vết trầy trên tường hay những vết rạn nứt do thi công mà khó khắc phục trực tiếp.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải biết chính xác bạn sẽ trang trí căn nhà mình với gương ở đâu, kích thước ra sao, kiểu dáng thế nào bởi vì khi đặt một tấm gương vào một vị trí ngẫu nhiên, dù đẹp nhưng có thể tạo ra nguồn năng lượng phong thủy xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào vị trí tốt nhất và xấu nhất của gương trong nhà bạn, từ ngoài vào trong, từ lối vào chính đến phòng ngủ của bạn để giúp bạn hiểu được tác dụng trang trí và tác dụng phong thủy của gương trong việc tạo ra nguồn năng lượng phong thủy tốt.

2. Gương ở lối ra vào căn nhà

Một tấm gương được đặt trong lối vào chính thường là phong thủy tốt vì nhiều lý do. Nó mang lại nhiều ánh sáng hơn cho lối vào cũng như cho căn phòng. Một chiếc gương đặt ngay lối ra vào còn giúp kiểm tra ngoại hình, chỉnh trang trang phục cho bạn trước khi bạn rời khỏi nhà và nó cũng có thể khiến không gian ngôi nhà thêm sang trọng hay thú vị hơn (nếu đó là một chiếc gương có khung được thiết kế tinh tế, quyến rũ và độc đáo).

Tuy nhiên, theo phong thủy có một cách sử dụng gương thực sự xấu khi treo ở lối vào chính cần phải biết cũng như cần phải tránh, đó là treo (đặt) gương đối diện với cửa. Đừng bao giờ treo (đặt) gương ở vị trí này trong nhà của bạn nếu không muốn mang lại xui xẻo hay vận xấu đến nhà bạn.

3. Gương đối diện cầu thang

Khi treo (đặt) một chiếc gương ở hành lang cầu thang thì cũng như bạn đặt chiếc gương ở lối vào chính và đôi khi còn hơn thế khi nó có thể tạo được cả chiều sâu, chiều cao cũng như chiều rộng cho căn nhà. Tác dụng đó được phát huy ở cả hành lang lớn và nhỏ. Nhưng vị trí cần tránh bằng mọi giá, giống như điều phải tránh khi đặt gương ở cửa ra vào là đặt một tấm gương đối diện với cầu thang. Tại sao vậy? 

Cầu thang được coi là thách thức trong phong thủy, bất kể khu vực bát quái của ngôi nhà được đặt ở đâu. Đặt một chiếc gương phản chiếu cầu thang chỉ làm tăng thêm năng lượng xấu và có hại mà cầu thang mang lại.

4. Đặt gương đối diện nhau

Trong khi một chiếc gương lớn trong bất kỳ không gian nào đều khiến cho bố trí trông hấp dẫn bởi vì nó làm tăng thêm vẻ đẹp, ánh sáng và cảm giác rộng rãi cho căn phòng (đặc biệt nếu là gương được đóng khung đẹp). Đặt gương sao cho chúng phản chiếu lẫn nhau được coi là bố trí phong thủy đầy thách thức và rủi ro. Vị trí cụ thể của gương này sẽ tạo ra một năng lượng qua lại liên tục tương tự như một đám đông rất năng động và hỗn loạn, điều này chắc chắn không phải là sự lựa chọn phong thủy tốt cho bất kỳ ngôi nhà nào.

5. Gương trong phòng khách

Phòng khách của bạn có thể được có thêm nguồn năng lượng tích cực từ phong thủy tốt mà chiếc gương mang lại và thậm chí là số lượng lớn những chiếc gương được xếp gần nhau nếu bạn chọn một cách khôn ngoan và bố trí hợp lý. Bạn có thể tạo ra một cái nhìn tương tự như một bức tường ở phòng trưng bày. Nó vừa có thể trông tuyệt đẹp, sáng tạo, độc đáo vừa đồng thời mang lại phong thủy khá tốt. Chỉ cần chắc chắn rằng bức tranh trang trí này được nằm trong khu vực bát quái của phong thủy bên phải. Bên cạnh đó, những chiếc gương cũng cần được được treo (đặt) đủ cao để mục đích sử dụng chúng như một chiếc gương thực sự không còn nữa mà được thay thế hoàn toàn để trở thành công cụ phản chiếu ánh sáng tuyệt vời cho căn phòng thêm sáng sủa và lung linh.

6. Một tấm gương phía trên lò sưởi

Một trong những ứng dụng tốt nhất của một chiếc gương – và là một cách rất truyền thống – là treo (đặt) một chiếc gương lớn phía trên lò sưởi. Theo thuật ngữ phong thủy, một chiếc gương phía trên lò sưởi làm dịu yếu tố phong thủy lửa và mang lại năng lượng yên tĩnh và hài hòa hơn. Vị trí này đặc biệt quan trọng nếu lò sưởi nằm trong khu vực bát quái phong thủy kị yếu tố phong thủy lửa, ví dụ như khu vực bát quái phía Tây hoặc Tây Bắc chẳng hạn. 

7. Gương trong phòng ăn

Treo (đặt) một chiếc gương trong phòng ăn nhà bạn là một ví dụ phong thủy truyền thống, điển hình về việc sử dụng gương theo phong thủy một cách tuyệt vời. Một chiếc gương trong phòng ăn không chỉ tăng gấp đôi (về mặt năng lượng) lượng thức ăn của gia đình, mà còn mời thêm sự giàu có và sung túc vào ngôi nhà. Nó cũng tạo ra nhiều ánh sáng làm sáng bừng không gian nhà bạn, vì vậy đây luôn là lựa chọn cách trang trí gương và phong thủy tuyệt vời nhất.

8. Gương trong phòng tắm

Một chiếc gương được đặt trong phòng tắm rõ ràng là một điều thiết yếu. Điều duy nhất khiến bạn phải nghĩ đến việc sử dụng những chiếc gương nhỏ hơn là khi phòng tắm của bạn nằm trong khu vực bát quái phong thủy mà kị nước – yếu tố được đại diện bởi gương. Mặt khác, gương càng lớn thì càng tốt vì chúng sẽ tạo ra cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, thoáng đãng và sự phản chiếu của ánh sáng xung quanh chúng sẽ khiến phòng tắm trở nên có vẻ rộng rãi và tươi mát hơn.

9. Một tấm gương phía trên đầu giường

Một tấm gương phía trên đầu giường sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ý nghĩa thực tế về sự nguy hiểm vì nó mang lại cảm giác một vật nặng treo trên đầu của bạn, gương cũng liên tục lưu thông rất nhiều năng lượng. Đây là loại chuyển động vô cùng có hại khi xảy ra ở phía sau lưng (hoặc phía trên đầu của bạn). Khi cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng một cách nhẹ nhàng lại vào ban đêm thì những luồng năng lượng mạnh mẽ từ chiếc gương rất không tốt cho dù là ở khía cạnh nào.

 10. Một tấm gương phản chiếu chiếc giường

Một vị trí phong thủy xấu khác của gương trong phòng ngủ là khi đặt chiếc gương phản chiếu chiếc giường ngủ, đây chắc chắn là một vị trí cần tránh bằng mọi giá.

11. Gương trong bếp

Gương trong nhà bếp – trừ khi nhỏ và trang trí – không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Gương mang lại năng lượng của nước mà nhà bếp là miền lửa – hai yếu tố này đụng độ và tạo ra năng lượng xung đột trong một khu vực nơi bạn muốn năng lượng hạnh phúc, hài hòa và nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, nếu bạn quay lưng ra cửa trong khi nấu, đặc biệt nếu bếp của bạn nằm đối diện với cửa, và bạn muốn quan sát những thứ đang xảy ra ở đằng sau trong khi bạn nấu thì điều quan trọng là tìm kiếm một số giải pháp phong thủy tốt và an toàn cho nhà bếp của bạn. Điều quan trọng là chỉ chọn những giải pháp sẽ trông và cảm thấy tốt trong không gian của bạn. Bất kỳ vật dụng trang trí nhà bếp hay thiết bị nào từ lò nướng bánh bằng thép không gỉ cho đến một tấm lợp nhiều màu sắc có độ phản chiếu cao sẽ phục vụ mục đích phong thủy, cũng như phù hợp trong nhà bếp của bạn.

12. Gương trong phòng làm việc tại nhà

Vị trí phong thủy tồi tệ nhất của một chiếc gương trong văn phòng nhà bạn là vị trí nằm sau lưng bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phán đoán tương tự trong việc đặt gương trong văn phòng tại nhà như khi bạn ở trong phòng khách. Hãy chú ý đến những gì gương phản chiếu và khu vực bát quái mà gương được đặt. Bạn cũng không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa văn phòng.

13. Đặt gương theo khu vực Bát quái

Các hình bát quái hoặc bản đồ phong thủy năng lượng, là động lực hướng dẫn chính đằng sau vị trí phong thủy của gương. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các khu vực bát quái tốt nhất, xấu nhất và trung bình cho vị trí của gương trong phong thủy tốt. 

Khu vực tốt nhất để soi gương: Bắc, Đông và Đông Nam

Khu vực xấu nhất: Nam, Tây và Tây Bắc

Khu vực trung bình: Tây Nam, Đông Bắc và Trung tâm.

Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng gương theo phong thủy tốt, và quan trọng hơn, để sử dụng tốt gương trong không gian của riêng bạn, hãy xác định bát quái của nhà bạn. Chúng tôi có tất cả các thông tin bạn cần cho nó!

14. Phong thủy tượng trưng sử dụng Gương

Gương là biểu hiện của yếu tố phong thủy, một đại diện tuyệt vời của sự giàu có và phong phú. Được đặt trong khu vực Sinh khí – đặc biệt là với khung lá vàng – một tấm gương lớn có thể thu hút năng lượng của sự giàu có. Tất nhiên, bạn phải lưu tâm và thực tế trong cách tiếp cận của bạn! Ví dụ, nếu khu vực sinh khí của bạn ở trong phòng tắm hoặc trong tủ quần áo, có thể không thực tế khi đặt một chiếc gương lớn được tô điểm đầy đủ ở đó.

Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và ý thức thẩm mỹ của bạn, xem các hướng dẫn phong thủy và đừng quên quan sát ngôi nhà của bạn xem xét nó cần đặt vị trí nào để có một dòng năng lượng tốt hơn. 

15. Sử dụng gương ở vị trí nào là tốt và xấu?

 Tóm lại, những cách phong thủy tồi tệ nhất để đặt gương là như sau:

  • Trên tường đối diện với bất kỳ cửa, đặc biệt là cửa ra vào chính.
  • Đối diện với giường hoặc phía trên giường
  • Đằng sau lưng bạn trong văn phòng
  • Được đặt theo cách phản ánh năng lượng đầy thách thức (cầu thang, đường dây điện, v.v.).

Và đây là những cách phong thủy tốt nhất để đặt gương:

  • Ánh sáng phản chiếu hoặc một cái nhìn đẹp, đầy cảm hứng
  • Đặt trong khu vực bát quái phong thủy tốt nhất
  • Trong khu vực sinh khí, phong thủy hay sức khỏe.

Một tấm gương cho phép người ta nhìn thấy mình đầy đủ luôn là phong thủy tốt, vì nó phản chiếu lại cho bạn hình ảnh của chính bạn. Hãy chắc chắn ngôi nhà của bạn có ít nhất một vài tấm gương; bất kỳ không gian của gia chủ nào cũng cần năng lượng mát mẻ, bình tĩnh và sảng khoái của họ.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status