Cách dọn dẹp căn hộ thần tốc trong vòng 30 phút (và có thể ít hơn!)

Rate this post

Dọn dẹp nhà cửa có lẽ không phải là việc thú vị nhất trong danh sách việc cần làm của bạn, nhất là khi bạn là người đi thuê nhà. Tuy nhiên, không có lý do tại sao việc dọn dẹp nhà cửa lại tốn quá nhiều thời gian, đặc biệt là trong các căn hộ nhỏ hơn .

Giả sử: Bạn có những vị khách bất ngờ ghé qua và căn hộ có vẻ hơi không gọn gàng, thật là đáng xấu hổ. May mắn thay, tất cả những gì bạn cần là lên một kế hoạch để dọn dẹp căn hộ và bạn có thể hoàn thành công việc trong nửa giờ thậm chí ít hơn với sự giúp sức của chúng tôi sau đây.

Tập trung vào dọn dẹp các phòng sinh hoạt thường xuyên, chỗ nhiều người qua lại và cứ dính mãi vào một số công việc thực sự có thể khiến căn hộ của bạn trở nên phức tạp và thời gian dọn dẹp thực tế có thể kéo dài hơn nhiều so với thời gian vẫn còn trên đồng hồ. Nếu bạn có bạn cùng phòng, trẻ em hoặc một người quan trọng khác có thể giúp đỡ, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa cùng nhiều người hơn trong thời gian ngắn hơn.

Người thuê nhà có thể phải chọn một số nhu yếu phẩm dọn phòng trước, bao gồm xà phòng rửa chén, bọt biển, túi đựng rác, nước lau kính, bình xịt làm sạch đa năng, chất tẩy rửa phòng tắm tạo bọt, khăn giấy và máy hút bụi. Thông thường, hầu hết các mặt hàng chủ lực sẽ có trong căn hộ của bạn.

  1. Phòng tắm

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dọn dẹp và phòng tắm nên là nơi đầu tiên để có được sự cọ rửa tốt. Điều này có ý nghĩa, vì với bất kì ai cũng sẽ muốn sử dụng nó trong thời gian lưu trú của họ. Hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ lộn xộn từ gờ bồn, bồn rửa, và trên bể vệ sinh. Sau đó, phun tất cả các bề mặt bằng chất tẩy rửa tạo bọt và để nó trong vài phút trong khi bạn tham gia vào các công việc khác.

Sử dụng chất tẩy kính để lau gương phòng tắm của bạn và làm sạch mọi vết rôm. Sau khi dọn dẹp phần còn lại của căn hộ, bạn sẽ thấy rằng chất tẩy rửa bọt đã loại bỏ được rất nhiều vết bẩn trong phòng tắm, giúp chúng dễ dàng lau sạch hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tập trung vào các khu vực như chỗ vệ sinh, bồn rửa và bồn cầu.

Tiếp theo, làm gọn gàng đồ vệ sinh cá nhân, khăn tắm, đồ trang điểm hoặc đồ điện tử để mọi thứ đều đẹp và gọn gàng. Hãy chắc chắn rèm phòng tắm của bạn không bị nhàu nhĩ và khăn tắm không bị chất thành đống.

Chỉ cần chắc chắn rằng phòng tắm là nơi đầu tiên và cuối cùng bạn ghé thăm trong phiên làm sạch của bạn. Nếu bạn có một máy hút bụi cầm tay nhỏ, bạn có thể muốn sử dụng nó để nhặt bất kỳ sợi tóc hay bụi bẩn nào có thể rơi xuống sàn nhà. Điều này làm cho phòng tắm trông sạch sẽ hơn nhiều và chỉ mất khoảng một phút hoặc lâu hơn.

  1. Phòng ngủ

Dọn dẹp giường ngủ nên là ưu tiên hàng đầu của bạn, đó là một việc vặt đơn giản thực sự làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bất kỳ quần áo nào trên sàn đều cần phải đem đi giặt.

Dọn sạch mọi vật dụng nhà bếp (ly, cốc cà phê) và chắc chắn rằng chúng nằm trong máy rửa chén hoặc làm sạch bằng tay và cất đi. Phòng ngủ thường không cần làm sạch sâu như nhà bếp và phòng tắm, vì vậy phòng này chỉ cần mất vài phút.

  1. Nhà bếp

Khi tất cả các bát đĩa bẩn trong căn hộ đều ở trong bếp, hãy đảm bảo rằng chúng được làm sạch hoặc ít nhất là xếp chồng lên nhau trong máy rửa chén và khuất tầm nhìn. Một nhà bếp bẩn là một dấu hiệu cho thất bạn là một người thuê nhà lộn xộn.

Bạ có thể sử dụng chanh để khử mùi cho căn bếp bằng cách vứt vỏ chanh vào xử lý rác và chà chanh lên mặt bàn bếp để loại bỏ bất kỳ mùi hương kì lạ hay không thơm tho nào.

Tiếp theo, lấy một ít khăn lau khử trùng hoặc khăn giấy và bình xịt đa năng và lau sạch quầy và bàn bếp của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dọn dẹp trước khi khách đến chơi nhà, vì khách thường thích đi chơi trong nhà bếp với chủ nhà. Bàn bếp cũng được biết đến với việc rất nhiều đồ nấu ăn bừa bộn, vì vậy hãy chắc chắn rằng mọi thứ được đặt đúng vị trí của nó.

  1. Phòng khách

Nếu bạn đang tiếp khách, rất có thể họ sẽ dành nhiều thời gian trong phòng khách, vì vậy điều quan trọng là bạn đừng bỏ qua khu vực này. Hãy chắc chắn loại bỏ bất kỳ thứ lộn xộn nào trên bàn và loại bỏ rác. Sau đó, cho sàn nhà hút bụi nhanh hoặc lau bằng hệ thống vải dùng một lần. Đừng quên trang trí chiếc bàn với bộ ấm chén xinh xắn nhé.

Tiếp theo, lau sạch tủ sách, kệ trưng bày, vì những khu vực này có xu hướng tụ rất nhiều bụi. Sau khi mọi thứ được dọn sạch, hãy xem xét thắp một vài ngọn nến hương vani để tạo ra một bầu không khí lung linh vui vẻ.

Hãy nhớ rằng lối vào căn hộ của bạn là một vị trí chính cho sự lộn xộn, chìa khóa, túi xách, giày và các vật dụng khác thường có thể được tìm thấy ở đây.

Cuối cùng, làm cho phiên làm sạch càng vui càng tốt. Sử dụng một vài bản nhạc hay giai điệu sôi động để làm cho cảm giác này không còn nhàm chán nữa!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status