Cách đặt Cóc Thiềm Thừ phong thủy (Cóc ngậm tiền vàng/ Kim Thiềm) trong nhà

Rate this post

Cóc thiềm thừ là linh vật mang lại tài lộc. Với nguồn gốc của Thiềm Thừ xuất phát từ trung hoa, theo quan niệm xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống. Hình ảnh con Thiềm Thừ được miêu tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ.

Thiềm Thừ phong thủy được xem là linh vật linh thiêng trong phong thủy, nó  giúp mang đến may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Bên cạnh đó cóc còn có khả năng giúp hóa giải điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy sắm cho mình một món đồ phong thủy hoặc một bức tượng Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ có thể được đặt ở nhiều hơn một vị trí trong ngôi nhà, nhưng có một vài quy tắc chung về vị trí và cách đặt nó để phát huy tối đa những lợi ích mà biểu tượng tâm linh này mang lại.

  1. Truyền thuyết về Cóc Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết Cóc Thiềm Thừ hay Cóc Vàng, có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài. Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế. Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài).

Tạo hình của con thiềm thừ rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc. Đây là tạo hình chung và chuẩn của thiềm thừ. Gia chủ cần lưu ý chi tiết này để chọn cóc thiềm thừ. Ngụ ý là: “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý báu làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” Đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to). Người xưa cũng lưu truyền câu “Thiềm cung triết quế” dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc ). Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, là linh vật  biểu tượng cho sự vượng tài.

Hình ảnh con thiềm thừ ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Cóc thường tạc tượng ngồi trên thảm vàng, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ, trên lưng có những nốt sần giống như tiền xu. Thờ tượng ông cóc có ý nghĩa tương tự như thờ cúng Thần Tài, sẽ đem lại nhiều may mắn về kinh doanh và tiền bạc.

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì việc thờ tượng Thiềm Thừ tài lộc ở những khu vực tốt để tăng cường sự may mắn, giảm thiểu các tình trạng xấu gây thất thoát tài của. Và giúp người buôn bán thu được lợi nhuận cao từ Kim Thiềm (Cóc vàng).

Nếu bạn biết đến và có niềm tin vào văn hóa Trung Quốc, hoặc bạn chỉ là có niềm tin mãnh liệt vào biểu tượng của “Con cóc ngậm tiền vàng” này, thì đó có thể là một cách mang lại nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có kết nối năng lượng hoặc cảm xúc với biểu tượng này thì nó sẽ ít ảnh hưởng đến những nỗ lực phong thủy của bạn.

2. Cách đặt Kim Thiềm

Theo truyền thống, Kim Thiềm được đặt trong khu vực tiền phong thủy  hoặc vị trí giàu có của một ngôi nhà. Vị trí này thường là góc của ngôi nhà nằm chéo đối diện với cửa ra vào và được gọi là vị trí giàu có chính. Góc đối diện (thẳng từ) vị trí giàu có chính là vị trí giàu có thứ cấp.

Ngoài việc đặt một Kim Thiềm trong khu vực “giàu có”, bạn cũng có thể đặt một “Con cóc ba chân” thứ hai gần cửa trước. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt Thiềm Thừ dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

3. Nơi không nên đặt Kim Thiềm

Bởi sự ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà, vì vậy, ta luôn luôn đặt Kim Thiềm ở những nơi trang trọng nhất, của ngôi nhà, vì vậy tốt nhất không nên đặt Kim Thiềm của bạn trực tiếp trên sàn, mà hãy đặt trên một bề mặt nổi, chẳng hạn như một cái tủ, trên mặt bàn, trên kệ… Không nên ở giữa phòng, dưới cửa sổ hoặc ở hành lang hoặc khu vực giao thông.  Bên cạnh đó, có những vị trí phạm đại kỵ trong phong thủy khi đặt Thiềm Thừ: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu gia chủ không tìm hiểu trước và đặt tượng cóc phong thủy ở vị trí này thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của ngôi nhà.

Bạn cũng không nên để người ngoài chạm hay vuốt tượng quá nhiều sẽ khiến tài lộc bị vơi đi.

4. Mẹo thu hút tiền

Phong thủy là tất cả về việc tạo ra năng lượng tốt. Nếu bạn muốn thu hút nhiều tiền hơn, hãy tạo ra một nguồn năng lượng phong thủy dồi dào, thịnh vượng trong nhà bạn; điều này sẽ giúp thu hút một nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn về tiền bạc và sự phong phú vào cuộc sống của ngôi nhà. Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn phải tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, không chỉ trong các khu vực cụ thể như khu vực tiền bạc. Bắt đầu bằng cách xác định bản đồ bát quái của bạn và củng cố khu vực tài lộc của bạn, sau đó xem xét việc đặt Kim Thiềm phong thủy của bạn để có kết quả tốt nhất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status