Biểu tượng ngựa phong thủy trong nhà và các ứng dụng

Bạn có niềm yêu thích với những chú ngựa và nguồn năng lượng của chúng và luôn tự hỏi làm thế nào để bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình với các biểu tượng các chú ngựa cho phong thủy tốt nhất? Bạn có thể trang trí bằng một bức tranh đầy màu sắc và tuyệt đẹp in hình những con ngựa đang phi nước đại, hay đơn giản là một bức ảnh cận cảnh cho thấy sự khôn ngoan tuyệt đẹp trong mắt của loài động vật yêu tự do này. Ngựa là những sinh vật thực sự độc đáo và con người đã bị chúng cuốn hút từ hàng ngàn năm. Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

I. Biểu tượng ngựa trong phong thủy

Trong các ứng dụng phong thủy từ xa xưa, hình ảnh con ngựa mang lại năng lượng của sự thành công, danh tiếng, tự do và tốc độ. Tất nhiên, đây là những cảm xúc mà hầu hết chúng ta đã liên tưởng đến năng lượng của con ngựa. Và thực sự, tất cả các biểu tượng phong thủy  sử dụng năng lượng vốn có mà tâm trí liên kết với một biểu tượng cụ thể để gợi lên năng lượng của nó.

Các đặc điểm khác được đại diện bởi ngựa là sự thịnh vượng, chuyển động về phía trước hoặc di động, thăng tiến hoặc tăng trưởng, lòng trung thành, sức chịu đựng và thành công hoặc chiến thắng. Mô tả cụ thể về ngựa, cũng như số lượng ngựa được hiển thị, cũng có ý nghĩa tượng trưng:

 • Một con ngựa hoặc ngựa đang chuyển động có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung và hướng bạn đến một con đường dẫn đến thành công.
 • Ngựa đỏ, đặc biệt là ngựa phi nước đại, là biểu tượng của sức mạnh và sự hung dữ. Những mô tả này thường được sử dụng trong các văn phòng để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.
 • Ngựa trắng trong chuyển động giúp đảm bảo dòng tiền ổn định hoặc trơn tru cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.
 • Tất cả các con ngựa đều được liên kết với yếu tố Lửa cũng như năng lượng mạnh mẽ.
 • Ngựa phi nước đại đối diện với nhà hoặc phòng mang năng lượng của họ vào nhà; ngựa quay mặt ra khỏi nhà hoặc phòng có thể mang lại năng lượng ra khỏi nhà.
 • Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.
 • Tam ngựa phong thủy cát.

Tam ngựa phong thủy cát mang nguyên khí của Thổ, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng phát huy thổ khí.

 • 8 ngựa – Mã đáo thành công

Ngựa đá mang nguyên khí của Thổ là nguyên khí vủa vận 8 nên rất mạnh.

 • Trong phong thủy, một số mẫu hình tượng co ngựa phổ biến là ngựa mã đáo thành công, ngựa kéo cải, kéo bắp… là những hình tượng con ngựa được ưa chuộng. Biểu tượng cho tiền tài, địa vị, ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.

Không nên chọn những bức tranh hoặc tượng ngựa đơn độc. Trong phong thủy, số lượng con ngựa sẽ mang đến nhiều may mắn là hai, ba, sáu, tám, chín. Và tốt nhất là 6 con ngựa trong một bức tranh. Bởi 6 phát âm là lục, tương đương với lộc, có thể mang đến nhiều tài lộc.

Về chất liệu, tượng ngựa nên làm bằng tượng ngọc hoặc đá tự nhiên sẽ có tác dụng chiêu mộ tài lộc tốt. Ngoài ra những con ngựa làm bằng đồng nguyên chất hay ngọc nhân tạo đều có tác dụng thu hút vượng khí.

II. Vị trí đặt ngựa phong thủy

Để hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sức mạnh phong thủy của biểu tượng con ngựa, hãy định vị ngựa dựa trên bản đồ phong thủy Bát quái của nhà bạn. Bạn có thể sử dụng một bức ảnh, một bức tranh, một tác phẩm điêu khắc hoặc bất kỳ vật dụng trang trí nào khác với hình ảnh con ngựa trong đó.

Phía Nam: Khu vực phía Nam của nhà hoặc văn phòng của bạn là một trong những điểm tốt nhất để đặt biểu tượng con ngựa. Nếu bạn đang sử dụng Bát quái phía Tây, đây là khu vực Danh tiếng của bạn.

Phía Bắc: Khu vực phía Bắc của nhà hoặc văn phòng của bạn là nơi tốt nhất thứ hai để hiển thị hình ảnh của con ngựa (hoặc một vài con ngựa). Với bagua phương Tây, đây là khu vực nghề nghiệp của bạn.

Tây Nam:  Nếu bạn yêu thích ngựa và muốn sử dụng biểu tượng phong thủy này trong khu vực phong thủy tình yêu và hôn nhân của bạn, khu vực phía Tây Nam của không gian của bạn, hãy chọn một vật trang trí phong thủy mô tả hai con ngựa, không phải một hoặc ba.

Dấu hiệu hoàng đạo : Nếu cung hoàng đạo Trung Quốc của bạn là ngựa, bạn cũng có thể hiển thị ngựa theo hướng phong thủy may mắn để thành công.

Theo dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát. Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt hay xấu vào nhà – và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi bạn đặt tại phòng khách. Vì vậy ngựa phong thủy đẹp nên thường được bày ở nơi làm việc hoặc ở phòng khách.

Bài trí ngựa không nên đơn điệu một con, mà cần đặt thêm các biểu tượng bên cạnh và quay đầu vào nhà mới tốt. Như đặt tượng phật Di lặc – biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc với miệng cười tươi, bụng lớn là biểu tượng cho sự vui vẻ, an lạc, may mắn, hạnh phúc và tốt lành. Hoặc thuyền tài lộc ( thuyền buồm bằng gỗ kiểu thuyền buôn cổ), với hàm ý thuyền chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn… và mũi thuyền quay vào nhà.

Vì vậy, các bạn chứ ý là nếu chưa hiểu biết về phong thủy thì không nên mua đồ vật phong thủy theo phong trào. Đặc biệt khi mua ngựa, linh vật và các đồ phong thủy làm từ đá tự nhiên, ngọc, thạch anh phải cần có kiến thức về lĩnh vực này.

Phong thủy đang được xã hội lưu tâm hơn, khiến nhiều người hướng tới, nhưng do kém hiểu biết do thiếu và tư vấn nên đã có các tệ nạn mê tín dị đoan kèm theo, khiến việc sử dụng vật phẩm phong thủy trở nên hỗn loạn. Cuối cùng phải nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn “gỡ” giúp.

Trước khi sắm ngựa phong thủy nói riêng, đồ phong thủy nói chung, bạn nên xem xét cẩn thận nhu cầu về loại đồ đó, sau đó phải cần có sự tư vấn của người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với mệnh và tuổi (của gia chủ), rồi xác định vị trí đặt ngựa phù hợp, hướng nhà, không nên đặt tùy tiện. Tuyệt đối không dùng đồ xấu xí, đồ cũ, uể bẩn hoặc đồ để quá lâu… vì có thể đã phát sinh nhiều năng lượng xấu.

Đừng cho là đặt đá gì, linh vật gì trong nhà cũng có thể phát huy tác dụng và dù biểu tượng ngựa hỗ trợ thăng tiến, tăng tài lộc…v.v.. nhưng nếu làm ăn gian dối thì đặt bao nhiêu đồ phong thủy trong nhà cũng vô ích.

Ngựa và các vật phẩm, dụng cụ phong thủy nếu sử dụng bừa bãi sẽ không mang lại lợi lộc, thậm chí có hại nếu tham dùng quá nhiều thứ hoặc vận dụng không đúng cách. Trên Internet, các tài liệu về phong thủy, sách báo rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào đó để tùy tiện áp dụng vì các kiến thức đôi khi còn trái ngược nhau, không chính thống.

III. Những lưu ý cần tránh

Cũng như các biểu tượng phong thủy khác, vị trí không phù hợp hoặc biểu tượng mâu thuẫn với ngựa phong thủy có thể gây ra các tác động tiêu cực đến ngôi nhà ũng như các thành viên trong gia đình của bạn:

 • Tránh đặt ngựa vào các khu vực mang yếu tố phong thủy Gỗ hoặc Kim loại để không xung đột với sự liên kết của ngựa (đại diện cho yếu tố Lửa). Các khu vực này là khu vực Đông và Đông Nam cho nguyên tố Gỗ, khu vực Tây và Tây Bắc cho nguyên tố Kim loại.
 • Không đặt hình ảnh con ngựa hoặc các đồ vật có biểu tượng hình con ngựa trong phòng ngủ. Sức mạnh và hoạt động mạnh mẽ của, đặc biệt là những con đang chuyển động, có thể mang lại quá nhiều năng lượng cho phòng ngủ, một nơi thanh thản và thư giãn.
 • Tránh sử dụng các biểu tượng hay hình ảnh những con ngựa buồn, giận dữ hoặc chiến đấu với nhau. Những điều này có thể tạo ra xung đột giữa gia đình, thành viên hộ gia đình hoặc các đối tác kinh doanh. Ngựa nên xuất hiện hạnh phúc và có ý thức về mục đích và phương hướng cho hiệu quả tích cực nhất.
 • Tránh hình ảnh với những con ngựa không đầy đủ cơ thể, trừu tượng hoặc phân đoạn. Những hình ảnh này có thể thúc đẩy một cảm giác nhầm lẫn, thiếu kiểm soát hoặc biến dạng.
 • Không đặt ngựa phi nước đại để chúng hướng ra ngoài hoặc qua cửa; bạn muốn năng lượng hướng vào trong nhà, không phải mang năng lượng ra khỏi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

banner-sofaz-phong-khach-phong-ngu-phong-bep (3)
1000+ mẫu sofa gia đình, phòng khách
ban-ghe-sofa-cafe
1000+ mẫu bàn ghế sofa cafe, nhà hàng, khách sạn
banner-thi-cong-noi-that-karaoke (5)
1000+ mẫu thiết kế nội thất karaoke, bar, pub VIP

Nhận báo giá Sofa tại xưởng

© Copyright by Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất AZ Việt Nam

DMCA.com Protection Status