Bí quyết phong thủy cho phòng tắm

Bên cạnh phòng khách và phong ngủ, phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần hết sức trọng yếu đối với tổng quan phong thủy nhà. Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm.

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích, đa phần các gia đình đều tích hợp nhà vệ sinh ngay tại khu vực phòng tắm.

Vì thế, tại SofaZ chúng tôi chia sẻ cùng bạn những bí quyết phong thủy cơ bản trong thiết kế phòng tắm tích hợp nói chung để tránh họa, tăng vận may và sức khỏe cho cả gia đình nhé!

I. Như thế nào là một phòng tắm hợp phong thủy?

Một phòng tắm phù hợp với Phong Thủy cần khuyến khích sự thanh lọc và đổi mới và là nơi tuyệt vời để giải phóng những gì không cần thiết trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi phòng tắm của bạn thành một biểu tượng tràn đầy sức sống, nó sẽ giúp bạn trong việc loại bỏ những thứ mà không còn hữu ích cho bạn. Giữ cho phòng tắm của bạn được thông gió, có ánh sáng, với các màu sắc đẹp và khỏe mạnh như màu xanh lam và xanh lá cây. Thực vật sống sẽ làm sạch không khí và mang lại sức sống và sự tươi mát trong khi các hình ảnh của thiên nhiên thường gợi lại sự trẻ hóa.

Phòng tắm của bạn nên được dọn sạch, đẹp và không bị lộn xộn. Sử dụng phòng tắm của bạn như một nơi thiêng liêng để thanh lọc cơ thể, thư giãn tâm trí và tinh thần.

Tận dụng cơ hội để biến vòi hoa sen và bồn tắm hàng ngày của bạn thành những đồ vật giúp bạn thư giãn. Khi bạn làm sạch cơ thể, chỉ cần giữ ý định rằng bạn đang “gột rửa cái cũ và tạo chỗ trống cho cái mới.” Tôi biết nó nghe quá đơn giản, nhưng tôi thấy nó là một hành động rất sâu sắc tập trung vào tâm trí và xả ra những phiền não.

II. Vị trí phòng tắm

Nhà tắm chung quy cho cùng là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí. Các bạn nhớ sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

III. Tạo không gian Spa trong phòng tắm riêng của bạn

Vì phòng tắm là một trong những khu vực đặc biệt của ngôi nhà nên chúng tôi rất ý thức về tầm quan trọng của thiết kế và vị trí phòng tắm. Phòng tắm có xu hướng rò rỉ năng lượng, cũng như dễ dàng tích lũy các rung động thấp hơn. Đốt một vài ngọn nến trong phòng tắm sẽ mang lại cho bạn cảm giác cân bằng thư thái như đi Spa vậy.

IV. Phòng tắm là một ‘cầu nối phong thủy’

Có một kết nối năng lượng mạnh mẽ giữa ba khu vực phong thủy trong nhà có liên quan đến hạnh phúc của bạn: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp của bạn.

V. Phong thủy của một phòng tắm với cửa trước

Sự liên kết trực tiếp của cửa phòng tắm với cửa trước được cho là mang lại phong thủy xấu. Trong thực tế, bất kỳ sự sắp xếp của cửa chính trong nhà hoặc văn phòng đều tạo ra phong thủy đầy thách thức. Áp dụng 2 mẹo phong thủy cơ bản này để tạo ra năng lượng tốt trong lối vào chính nơi cửa phòng tắm được xếp thẳng hàng với cửa trước.

 • Nếu để cửa phòng tắm thẳng trực diện cửa chính ra vào, cơ hội của bạn cũng vì thế mà trôi đi mất. Điều này có thể khắc phục bằng cách đóng cửa phòng tắm và đậy nắp bồn cầu (nếu không sử dụng) để ngăn cản những sự đào thoát không cần thiết của khí vượng.
 • Thật nhiều ánh sáng và một sự thông thoáng là cần thiết cho một phòng tắm theo phong thuỷ. Nhiều gương trong phòng tắm quan trọng trong việc dội lại khí và điều hoà chúng thông suốt cả ngôi nhà.

VI. Phong thủy của một phòng tắm phía trên cửa chính

Một trong những mối quan tâm bạn có thể có với phong thủy của một ngôi nhà mới hoặc hiện có là một phòng tắm nằm bên trên lối vào chính. Cửa chính rất quan trọng trong phong thủy.

Trước tiên, ở khu vực hành lang và cửa chính bạn nên cố gắng giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát và luôn đủ ảnh sáng để bù đắp năng lượng tốt mất đi.

Nếu phòng tắm nhà bạn trên cửa chính ở hướng Bắc (hành Thủy) theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh của bạn vì thế bạn cần sử dụng các vật dụng bằng gốm sứ hoặc đá thuộc hành Thổ để hạn chế ảnh hưởng của nó.

Nếu phòng phòng vệ sinh nhà bạn trên cửa phòng khác ở hướng Nam (Hỏa) sẽ ảnh hưởng đến tiếng tăm của bạn do bị nhiều thị phi phiền nhiễu do đó bạn nên trang chí phòng tắm bằng màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy để ngăn chặn nguồn khí xấu này lại.

Nếu phòng tắm nhà bạn ở hướng Đông hoặc Đông Nam (thuộc hành Mộc) trên cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính, mối quan hệ và người con trai trong gia đình vì thế bạn có thể trang trí hoặc sử dụng vật liệu phòng tắm màu trắng hoặc bạc để làm giảm bớt luồng khí xấu này.

Nếu phòng vệ sinh nhà bạn ở hướng Tây và Tây bắc (thuộc hành Kim) trên cửa chính sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, trẻ em và may mắn vì thế bạn nên sử dụng vật dụng và màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, vàng, cam, tím) để khắc chế vận xấu lại.

Trong trường hợp phòng tắm nhà bạn trên cửa chính thuộc hướng Đông Bắc và Tây Nam (Thổ) ảnh hưởng đến hôn nhân, phụ nữ trong gia đình và tinh thần vì thế bạn nên hóa giải bằng cách sử dụng màu xanh lá và vật dụng gỗ trang trí phòng tắm thuộc hành Mộc để khắc chế ảnh hưởng của phòng tắm hệ thổ nhé.

VII. Phong thủy của một phòng tắm ở trung tâm của một ngôi nhà

Theo phong thủy, khu vực giữa nhà gọi là “trung cung” mang hành thổ và quản các cung còn lại nên là phần tối quan trọng của ngôi nhà. Việc để nhà vệ sinh ở khu vực trung cung là điều đại kỵ. Những năng lượng xấu từ phòng tắm sẽ ảnh hưởng mạnh tới khu vực này, phong thuỷ gọi là “xú uế nhập trung cung”. Gia chủ sẽ gặp những bất lợi không nhỏ về tinh thần, sức khoẻ.

Thực hiện các bước sau để có thể hóa giải ảnh hưởng tiêu cực này:

– Luôn giữ cho phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng

– Thêm tranh ảnh, nến hay hoa cho phòng trở nên sống động hơn

– Đặt một số loại cây có khả năng lọc không khí trong phòng tắm

– Hãy xem lại chất lượng ánh sáng trong phòng và thêm đèn mờ điều chỉnh ánh sáng dễ dàng nếu phòng không có cửa sổ.

Vấn đề này có thể được xử lý tạm thời bằng quạt hút hay đèn chiếu sáng, nhưng giải pháp này không tự nhiên và không phải là giải pháp đúng đắn.

VIII. Lời khuyên phong thủy cho phòng tắm trong khu vực tiền bạc

Dưới đây là một số mẹo phong thủy dễ dàng để giúp bạn đối phó với thách thức có phòng tắm trong khu vực phong thủy và phong phú. Một phòng tắm ở vị trí này chắc chắn là thách thức không hề nhỏ cho bất cứ ai. Điều đầu tiên cần làm đối với nhà tắm không phù hợp với phong thủy nhà ở là phải đảm bảo giữ nó rất sạch sẽ và ngăn nắp. Không thể có phong thủy tốt ở nơi không sạch sẽ, gọn gàng.

– Trang trí khu vực này bằng cây xanh tươi tốt

– Sử dụng mùi hương dễ chịu, hoa tươi, nến trong khu vực

– Trang trí bằng hình ảnh của cảnh quan thiên nhiên

– Thêm đồ vật thuộc hành Thủy hoặc thêm gương cho phong thủy tốt

IX. Một phòng tắm trong khu vực phong thủy tình yêu và hôn nhân

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất là hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra (và duy trì!) Năng lượng cao nhất có thể trong phòng tắm của bạn . Điều này có nghĩa là có một phòng tắm là:

_ Gọn gàng, ngăn nắp, sáng sủa

_ Đầy đủ không khí chất lượng tốt

_Đầy năng lượng nuôi dưỡng

Điều này nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng thật dễ dàng để bỏ qua những điều cơ bản này để tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh phong thủy kỳ diệu sẽ khắc phục mọi thứ. Thật không may, không có giải pháp kỳ diệu như vậy.

Tăng cường yếu tố phong thủy đất

Vì bạn biết rằng phòng tắm của bạn nằm trong khu vực phong thủy tình yêu và hôn nhân , bạn phải tập trung vào việc củng cố yếu tố đặc trưng của nó , đó là yếu tố trái đất . Cả hai màu của yếu tố lửa và đất đều tốt cho khu vực tình yêu, vì vậy bạn có thể cân nhắc sơn tường bằng màu đỏ nhạt (yếu tố lửa) hoặc màu đất ấm áp (yếu tố đất).

Nhấn mạnh năng lượng tình yêu

Ngoài việc tăng cường năng lượng của nguyên tố đất, hãy tập trung vào việc thể hiện và tăng cường năng lượng cụ thể cần thiết ở đây. Trong trường hợp của một phòng tắm trong khu vực tình yêu và hôn nhân, bạn cần nhấn mạnh năng lượng của tình yêu. Vì vậy, bạn có thể, ví dụ, treo một bức tranh đẹp của hai người yêu nhau hoặc tạo ra một bố cục có điểm nhấn gồm hai cây nến cao được bao quanh bởi các tinh thể thạch anh hồng .

Đồng thời, hãy chú ý đến việc giới hạn các yếu tố kim loại, gỗ và nước trong không gian tình yêu và hôn nhân bao gồm phòng tắm. Và, tất nhiên, không nen trưng bày nghệ thuật có chứa các cá nhân đơn lẻ hoặc chủ đề cô đơn trong khu vực tình yêu và hôn nhân.

Kiểm tra vị trí giường

Nếu phòng ngủ dùng chung tường với phòng tắm và bồn rửa, bồn tắm / vòi hoa sen hoặc nhà vệ sinh nằm sát tường đó, giường không nên được đặt trên cùng một bức tường. Nói cách khác, thật không tốt khi có một chiếc giường và ống nước được đặt ở hai bên của cùng một bức tường. Để khắc phục vấn đề này, chỉ cần di chuyển giường sang một bức tường khác trong phòng ngủ. Nếu bức tường liền kề giữa phòng ngủ và phòng tắm không có nhà vệ sinh, bồn rửa hoặc bồn tắm / vòi hoa sen, bạn có thể đặt giường dựa vào tường chung.

X. Phong thủy của phòng tắm phía trên phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng tắm được đặt ở vị trí phía trên phòng ngủ không hề tốt. Muốn tìm ra giải pháp phong thủy hóa giải thế xấu trên, bạn cần xem xét một yếu tố quan trọng là phòng tắm ở tầng trên có được sử dụng thường xuyên hay không?

Nếu đấy là phòng tắm chính thì bạn nên thay đổi thói quen sử dụng. Quá nhiều hoạt động ồn ào trong phòng tắm sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến phòng ngủ bên dưới, tác động trực tiếp đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của bạn.

Một câu hỏi khác không kém phần quan trọng đó là phòng tắm và giường ngủ có trùng vị trí với nhau hay không? Nếu có, bạn cần tìm ngay một vị trí khác tốt hơn trong phòng để kê lại giường ngủ.

Dưới đây là một vài điểm chính đáng lưu tâm khi sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà có phòng tắm phía trên phòng ngủ.

Đầu tiên, chúng ta cần dựa theo bát quái của ngôi nhà, của phòng ngủ và phòng tắm. Ví dụ, nếu bạn biết mình cần tăng cường sức mạnh của yếu tố hỏa trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng những chiếc khăn mặt, khăn tắm màu đỏ tươi, đặt một vài cốc nến màu đỏ hoặc tím, treo tranh trang trí nhiều chi tiết màu đỏ…Tất cả những sự thay đổi dù nhỏ này cũng sẽ làm tăng năng lượng của yếu tố hỏa. Vận dụng một cách thông minh và sáng tạo những lời khuyên phong thủy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhìn chung, bạn nên tạo cho phòng tắm ở tầng trên một không gian đủ ánh sáng, tươi mới thông qua màu sắc, nội thất, cách trang trí… Nên tránh những màu sắc quá nặng nề.

Đôi khi, bạn cũng có thể thêm một vài chi tiết trang trí cho trần của phòng ngủ chính như treo đèn chùm, khảm hình… Bởi vì, nó giúp tạo ra một rào cản giữa hai nguồn năng lượng khác nhau.

XI. Phong thủy chữa cho cửa phòng tắm đối diện với nhà bếp

Theo phong thủy, bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy, bếp luôn luôn phải sạch sẽ, thơm tho, không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. Vì vậy bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng, hôi hám rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

– Hơn nữa cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí, thủy hỏa không hoà hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt.

– Trong một số căn hộ do không chú ý đến việc thiết kế hoặc vì nhiều lý do khac nhau đã lỡ để nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp thì nên có biên pháp hóa giải để đường tài vận của cả gia đình được tốt hơn. Phương pháp hoá giải không khó, chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp hoặc tạo thêm một cánh cửa để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này là được.

XII. Một phòng tắm trong khu vực có yếu tố phong thủy kim loại

Một phòng tắm ở khu vực phía Tây hoặc Tây Bắc luôn là sự bố trí hợp lí hơn so với phòng tắm ở bất kỳ khu vực phong thủy nào khác trong nhà. Phòng tắm có năng lượng yếu tố Nước chiếm ưu thế có thể làm suy yếu yếu tố Kim.

XIII. Phong thủy của cửa phòng tắm – Căn chỉnh giường của bạn

Nếu cửa phòng tắm của bạn đối diện trực tiếp với giường của bạn, điều quan trọng là tạo ra sự phân chia vô hình (hoặc có thể nhìn thấy!) Giữa phòng tắm và phòng ngủ. Dưới đây là một vài cách bạn có thể làm điều đó với phong thủy tốt trong tâm trí.

 • Giữ cho phòng ngủ cũng như cửa phòng tắm đóng hầu hết thời gian. Đây là lời khuyên cơ bản, thông thường, thường bị lãng quên.
 • Chặn dòng năng lượng từ giường về phía phòng tắm bằng cách sử dụng một chiếc giường có chân cao.
 • Tìm cách tăng cường cửa phòng ngủ và làm yếu cửa phòng tắm. Bạn có thể làm điều đó với màu sắc hoặc tìm cách sáng tạo của riêng bạn để chỉ ra rõ ràng cánh cửa nào trong hai là quan trọng hơn và cần thu hút nhiều năng lượng hơn. Mục tiêu là làm cho phòng ngủ trở thành một căn phòng mạnh mẽ hơn phòng tắm.
 • Hãy chắc chắn rằng giường không được đặt trên cùng một bức tường với nhà vệ sinh. Trong khi sắp xếp giường theo cách này có thể đảm bảo chân giường không bị chĩa vào cửa phòng tắm, việc đặt đầu giường vào tường ống nước sẽ tạo ra phong thủy xấu.
 • Nếu bạn phải treo một chiếc gương trên cửa phòng tắm (một phương pháp chữa bệnh phong thủy phổ biến cho cửa phòng tắm), hãy chắc chắn chọn một chiếc gương nhỏ. Nó không phải là phong thủy tốt khi đối mặt với một tấm gương lớn ngay khi bạn rời khỏi phòng ngủ.
 • Cải thiện phong thủy của phòng tắm. Giữ năng lượng của nó tươi bằng cách sử dụng nến, khuếch tán tinh dầu hoặc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật để tạo cảm giác đẹp mắt.
 • Bạn có thể chọn tạo một cái bát lớn chứa đá sông và pha lê và đặt nó trên một kệ nhỏ phía trên nhà vệ sinh. Hoặc, bạn có thể cài đặt một chiếc kệ phòng tắm lớn hơn trên tường phía trên nhà vệ sinh và lấp đầy nó với các sản phẩm chăm sóc bạn dùng hàng ngày

XIV. Gương trên cửa phòng tắm: Bạn có thực sự cần nó?

Một chiếc gương bên ngoài cửa phòng tắm được coi là tốt vì gương đẩy năng lượng ra khỏi phòng tắm, do đó nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ được ngăn không cho đi xuống cống.

XV. Bạn có nên có phong thủy tốt trong phòng tắm?

Thực tế là một khu vực đầy thách thức không có nghĩa là bạn không chăm sóc tốt cho nó. Điều quan trọng là phải hiểu rằng phòng tắm sẽ luôn có một năng lượng thoát nước, bất kể chúng nằm ở đâu. Bằng cách giảm bớt, hoặc làm suy yếu năng lượng ở khu vực bát quái nơi đặt phòng tắm, bạn không can thiệp, nhưng làm cho nó tồi tệ hơn.

XVI. Một số mẹo giúp có phong thủy tốt trong phòng tắm

 1. Đảm Bảo Ánh Sáng Và Không Khí Lưu Thông

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm  nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch. Nếu nhà bạn chỉ có phòng tắm nhỏ, tham khảo ngay 5 lời khuyên bổ ích cho các phòng tắm có kích cỡ nhỏ.

 1. Cẩn Trọng Vị Trí Đặt Gương

Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

 1. Thiết Kế Phối Hợp Nguyên Tố Mộc

Như đã nói ở trên, phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy, vì vậy các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa nếu ta áp dụng màu sắc và chất liệu mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm, mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

 1. Tạo Năng Lượng

Theo phong thủy, phòng tắm nên được bổ sung thêm năng lượng. Để làm được điều này, chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

 1. Mùi Hương

Trong phòng tắm, ta có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ. Tham khảo ngay 7 cách giúp khử mùi phòng tắm dễ dàng.

 1. Màu sắc

Xanh lam và xanh lá đặc biệt hữu ích cho phòng tắm vì màu xanh lam đại diện cho nước, làm sạch và tẩy uế trong khi màu xanh lá biểu thị sự sống, sự tăng trưởng và khởi đầu mới. Màu trắng cũng là một biểu tượng tuyệt vời của tinh khiết và sạch sẽ.

 

Tóm lại

 • Phòng tắm của bạn phải đẹp và không lộn xộn
 • Giữ cho nó thông thoáng để không khí và năng lượng chảy.
 • Phòng tắm của bạn nên sáng sủa
 • Sử dụng màu sắc đẹp và khỏe mạnh như xanh lá cây và xanh lam
 • Đặt thực vật sống để thanh lọc không khí và mang lại năng lượng cần thiết
 • Sử dụng những hình ảnh thích hợp để làm sạch như cây trồng mới, hoa, đồng cỏ, biển và sông
 • Đóng nắp nhà vệ sinh và cửa
 • Đóng các ống cống khi không sử dụng
 • Thêm một số yếu tố gỗ để cân bằng nước
 • Nâng cao và tăng cường năng lượng với các tinh thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

banner-sofaz-phong-khach-phong-ngu-phong-bep (3)
1000+ mẫu sofa gia đình, phòng khách
ban-ghe-sofa-cafe
1000+ mẫu bàn ghế sofa cafe, nhà hàng, khách sạn
banner-thi-cong-noi-that-karaoke (5)
1000+ mẫu thiết kế nội thất karaoke, bar, pub VIP

Nhận báo giá Sofa tại xưởng

© Copyright by Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất AZ Việt Nam

DMCA.com Protection Status