23 mẹo phong thủy bảo vệ nhà cửa

5 (100%) 1 vote

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với những lựa chọn phong thủy thông minh

Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà của mình cần có thêm một sự bảo vệ hay cần có thêm sự an toàn về tâm linh thì phong thủy chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn băn khoăn về các mẹo phong thủy nghe có vẻ khó thực hiện và cầu kì? Thực ra bạn có thể đơn giản hóa nó nếu bạn đầu tư thời gian để nghiên cứu các mẹo phong thủy sao cho phù hợp với tính cách của bạn, cũng như phong thủy của nhà bạn. Các mẹo phong thủy có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhiều hướng và ở những nơi khác nhau như tại cửa chính, thiết kế khu vườn và nhiều hơn nữa. Hãy cùng SofaZ khám phá 23 mẹo phong thủy để bảo vệ nhà cửa của bạn nhé!

 1. Cửa chính với năng lượng mạnh mẽ

Trong phong thủy, một cửa trước/ của chính mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ có một có tỷ lệ thích hợp và vừa vặn so với toàn bộ ngôi nhà. Điểm đơn giản này thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà, vì vậy bạn thường có thể thấy những ngôi nhà hai hoặc ba tầng có cửa trước nhỏ xíu.

Cửa trước/ cửa chính là nơi mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, sự vững chắc và cân bằng quan trọng đối với sức khỏe và năng lượng của ngôi nhà. Giữ cho luồng năng lượng (luồn khí tốt) luôn được lưu thông qua cửa, và xem xét đến một số lựa chọn màu sắc và vật liệu phù hợp với phong thủy trong nhà của bạn. Một cửa trước có phong thủy mạnh mẽ có thể biến dòng năng lượng trong nhà của bạn ngày càng phát triển và dồi dào hơn.

 1. Sân sau lý tưởng

Đối với bất kì ai, mỗi khi có được sự ủng hộ và hỗ trỡ mạnh mẽ từ phía sau thì họ luôn cảm thấy an tâm và mạnh mẽ hơn. Giống như bạn cần có một nền tảng vững chắc về cả tinh thần và vật chất, điều tương tự luôn đúng cho cho ngôi nhà của bạn. Sống trong một ngôi nhà với nền móng chắc chắn và kiên cố khiến bạn cảm thấy yên tâm và mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ tìm thấy sự ủng hộ phong thủy tốt từ khu vườn sau nhà với những cây cao, bóng mát và nhiều ánh sáng.

 1. Thiết kế sân vườn thông minh

Một khu vườn có phong thủy tốt không chỉ là một không gian đẹp mà còn phải mang lại cảm giác thư giãn, tươi mới và tràn đầy sức sống. Việc áp dụng thông minh các nguyên tắc phong thủy trong khu vườn của bạn sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ cho ngôi nhà, nuôi dưỡng nó bằng năng lượng sống động và bao bọc nó bằng sự bảo vệ ngọt ngào. Hãy tìm hiểu thêm về các tính năng của nước, đá và vị trí của chuông gió được trang trí trong không gian xanh thư giãn của bạn.

 1. Những người hàng xóm rắc rối

Nếu bạn thấy mình trong một tình huống đầy thách thức khi có những nguồn năng lượng thấp liên tục đến nhà bạn từ những người hàng xóm bất ổn, có một số giải pháp phong thủy để xử lý loại năng lượng này, hãy tạo ra những hàng rào cao với bề mặt phản chiếu, và một khu vườn lát đá.

 1. Rùa – thần bảo hộ

Rùa là 1 trong 4 tứ linh thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc). Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc và biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa. Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

Những con rùa là biểu tượng phong thủy mang lại sức mạnh và bảo vệ. Nếu bạn thích năng lượng của rùa thì có rất nhiều cách bạn có thể mang nguồn năng lượng đó vào trong nhà hoặc khu vườn của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn cần, bạn có thể đặt một tượng của con rùa nằm ở phía sau nhà hoặc đặt trong một khu vực nào đó của ngôi nhà mà bạn cảm thấy cần được bảo vệ nhiều hơn.

 1. Thúc đẩy nguồn năng lượng hạnh phúc

Theo phong thủy, năng lượng trong nhà của bạn càng mạnh mẽ và hạnh phúc thì năng lượng tiêu cực sẽ có càng ít hay càng ít ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Tăng cường nguồn năng lượng hạnh phúc trong nhà bạn là một giải pháp hiệu quả. Hãy thấu hiểu ngôi nhà của bạn, tìm ra những khu vực nào đang thiếu hạnh phúc và niềm vui, và chấp nhận rằng bạn có thể thay đổi mọi thứ và làm cho nó tốt hơn.

 1. Biểu tượng rồng phong thủy

Rồng phong thủy là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh và sự thịnh vượng, mang theo trường năng lượng dương đặc biệt phù hợp với người đàn ông. Thêm một con rồng trong phòng ngủ, văn phòng hoặc nhà bếp có một số ý nghĩa tượng trưng có thể mang lại cho bạn hạnh phúc hôn nhân, thịnh vượng và may mắn cùng với sự bảo vệ.

Bạn có thể đặt rồng là khu vực phía đông vì nó là người bảo vệ theo hướng này.

Đặt một bức tượng rồng ở khu vực phía đông nam để bảo vệ và tích lũy của cải.

 1. Pha lê và đá

Đá và pha lê tự nhiên có thể giúp với rất nhiều ứng dụng phong thủy, trong đó có ứng dụng là bảo vệ sức khỏe. Khám phá và tìm hiểu các tính chất khác nhau của các loại pha lê và đá khác nhau để chọn được loại phù hợp với bạn và nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo một số loại pha lê và đá quý như thạch anh hồng, pha lê tím, pha lê đen, pha lê hồng

 1. Gương Bát quái

 

 

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Người xưa cho rằng bát quái có khả năng hóa giải những điềm xui gở, chỗ nào phạm, thì treo bát quái ở chỗ đó, ví dụ treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của bát quái vào đúng điểm sát, thì sẽ có thể hóa giải được. Điều quan trọng nên nhớ là gương Bát quái khong nên được sử dụng trong nhà.

 1. Chuông gió

 

 

Chuông gió không chỉ là một đồ vật trang trí dễ thương, âm thanh vui ta mà theo quan niệm dân gian, chuông gió (nhất là chuống gió bằng đồng) có khả năng trừ tà, tránh ma quỷ và chiêu tài hóa sát rất hiệu quả. Hơn nữa, khi có gió thổi, chuông sẽ phát ra âm thanh khuấy động các luồng khí, kéo cát khí tới hòa giải sát khí. Không nên treo chuông gió ở ban công, nếu không sẽ phản tác dụng. Ngoài ra chuông gió còn có tác dụng đẩy nguồn năng lượng ra khỏi nhà, vận chuyển luồng khí đình trệ trong nhà.

Chuông gió treo trước cửa có thể đem lại sự tích cực. Chuông gió treo trước bếp có thể tụ tài phú. Chuông gió tốt nhất nên làm bằng kim loại, không nên bằng gỗ hoặc sứ.

 1. Thạch sư (Sư tử đá)

Theo truyền thống, những con Thạch sư thường được đặt ở lối ra vào trước các cung điện, đền thờ và văn phòng chính phủ. Sư tử được cho là có khả năng hóa giải tà khí, xua đuổi những kẻ ác ý, nuôi dưỡng khí đi vào tòa nhà và mang theo hạnh phúc, may mắn. Khi đặt hai bên cửa chính, chúng giúp ngăn ngừa trộm cướp, cải thiện phong thủy lối vào nhà. Đồng thời tượng sư tử đá cũng thường được sử dụng với mục đích đuổi kẻ cắp và những người xấu bụng.

Chỉ cần một đôi sư tử bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Sư tử cần được bày trên bục cao, nhìn từ trong ra ngoài.

 1. Biểu tượng voi phong thủy

 

Voi trong phong thủy tượng trưng cho sự vững chãi như núi, có thể tăng cường vận thế cho vị trí đặt tượng voi. Vì thế, có thể đặt tượng voi phong thủy ở vị trí chỗ ngồi giúp nâng cao sức mạnh, tăng vận quý nhân, trợ giúp sự nghiệp phát triển.

Nếu phía sau căn nhà hoặc căn phòng của bạn không có điểm tựa tức là đang bị thế vô kháo thì có thể đặt tượng voi phong thủy để hóa giải.

Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Nếu bạn đang có mong muốn tăng cường hoặc duy trì quyền lực của mình ở văn phòng, công ty, hãy đặt một con voi ở gần cửa ra vào. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt được mục đích.

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tài, vì thế, chiếc vòi của tượng voi có tác dụng giống như tỳ hưu có thể hút tài khí.

Nếu cửa sổ của nhà bạn nhìn ra hồ, đầm, sông, biển… thì nên đặt một bức tượng voi phong thủy vào cạnh cửa sổ, quay vòi voi hướng ra ngoài cửa sổ để giúp chiêu tài lộc.

Nếu bên ngoài không gần nguồn nước có thể đặt một chậu nước, bể cá hoặc bánh xe nước phong thủy vào giữa hai bức tượng voi hoặc trước mặt tượng voi phong thủy sẽ có tác dụng hút nạp tài khí cho chủ nhân.

Voi có sức khỏe vô biên nhưng lại rất thuần tính nên luôn mang đến những điềm tốt lành. Vì thế, tượng voi phong thủy có thể giúp vượng gia vận, có tác dụng phong thủy chiêu dẫn đầy đủ tài phúc đến nhà.

Nếu đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách nơi Tài vị có thể giúp các thành viên trong gia đình được hưởng trí tuệ. Nếu đặt ở nơi buôn bán, phòng làm việc hoặc thư phòng sẽ giúp vượng vận thế, trợ giúp sự nghiệp phát triển, vượng tài vận, đắc quý nhân.

Vòi voi giống như máy phun nước, phun nước sẽ tạo ra sức sống, sự sinh sôi, mang niềm vui đến cho cuộc sống. Vì thế có thể đặt tượng voi phong thủy trong nhà giúp cho tâm trạng mọi người luôn thoải mái, cởi mở.

 1. Nước

 

Trong hầu hết các nền văn hóa, nó được coi là điềm lành khi nhà bạn gần nguồn nước (như: ao, hồ, song, suối). Nước mang lại năng lượng đổi mới, màu mỡ, phong phú; nó giúp loại bỏ và thanh lọc tất cả năng lượng thấp. Nước cũng bảo vệ căn nhà khỏi những nguồn năng lượng xấu; bạn có thể đã nghe thấy câu “những linh hồn xấu không thể vượt qua nước”, điều thực sự có khá nhiều sự thật trong đó.

 1. Tượng Phật

Theo quan niệm của Đạo Phật, Đức Phật luôn yêu thương và che chở cho tất thảy chúng sinh. Dù là bất kì Đức Phật nào, ở họ luôn toát lên sự ân cần, chu đáo, đúc hạnh, từ bi. Do đó, trong phong thủy, điểm chung của mọi hình ảnh Phật đều tượng trưng cho điềm vui điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hóa hung khí thành điềm lành, giải trừ tai ách cho gia chủ. Nếu bạn có thể tìm thấy một bức tượng đủ lớn cho khu vườn phía trước nhà của bạn, hoặc bất cứ nơi nào gần lối vào chính, điều này chắc chắn sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ.

 1. Màu cửa trước

Sự lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp với cửa trước sẽ mang lại năng lượng mạnh mẽ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, trong khi lựa chọn sai sẽ làm suy yếu  đi nguồn năng lượng mạnh mẽ vốn có. Để tìm ra màu sắc và sự lựa chọn vật liệu tốt nhất cho cửa trước của bạn, bạn cần biết hướng của cửa chính. Mỗi hướng sẽ có một cách lựa chọn màu sắc phù hợp để giúp thu hút nguồn năng lượng mạnh mẽ cho ngôi nhà.

 1. Thiết kế nút thắt phong thủy

Các thiết kế nút thắt thần bí là một trong những biểu tượng thường được sử dụng trong phong thủy . Là sự kết hợp của sáu lần biểu tượng vô cực, nút thắt phong thủy này tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc đầy may mắn. Nó cũng là một biểu tượng bảo vệ phong thủy mạnh mẽ.

 1. Đèn sáng trên số nhà của bạn

Nguồn ánh sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn không chỉ là một tính năng làm đẹp, đồng thời nó cũng là một phương pháp bảo vệ nhà phong thủy mạnh mẽ. Điều quan trọng là luồng ánh sáng phải mạnh và chiếu rọi thẳng vào số nhà.

 1. Cầu thủy tinh

Cầu thủy tinh hay quả cầu phong thủy được sử dụng khá phổ biến trong các ngôi nhà hay khu vườn với niềm tin có sức mạnh bảo về ngôi nhà. Qủa cầu phong thủy là vật phẩm thường dùng trong phong thủy nhằm chiêu tài hóa sát, đem lại vận may về sức khỏe, học tập, công danh, sự nghiệp. Qủa cầu phong thủy cũng mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt, chôi chảy và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho bạn. Tất cả các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc.

Biểu tượng này cũng đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn. Qủa cầu phong thủy không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra trong năm.

Cầu Phong thủy có ngũ hành thuộc Thổ, có tác dụng thúc đẩy tài vận, thường đặt ở giữa nhà để lấy sinh khí cho mọi người; đặt ở bàn học, trẻ em sẽ tập trung, ham học, nhớ lâu. Không nên đặt cầu Phong thủy ở góc phòng, nhà bếp, đường đi. Nếu đặt quả cầu phong thủy ở phương hung, năng lượng của nó sẽ thúc đẩy sát khí. Vì vậy, quả cầu phong thủy nên đặt ở phương cát.

 1. Màu đỏ

Màu đỏ là đại diện tốt lành của yếu tố lửa, đó cũng là biểu tượng năng lượng của ánh nắng mặt trời và sự sống. Một cách sử dụng thông minh các phụ kiện màu đỏ trong nhà của bạn sẽ mang lại niềm vui, sức mạnh và sự bảo vệ.

 1. Kỳ Lân

Kỳ Lân là một sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Kỳ Lân mang đến năng lượng phong thủy mạnh mẽ, bảo vệ với những phước lành và sức khỏe thịnh vượng. Lân rất trung thành với chủ nhân của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa.

Trong cuộc sống, sự hiện hữu của Kỳ Lân được cho là có khả năng thu hút khí vũ trụ mạnh mẽ của rồng, vì vậy mang lại may mắn cho những người trong gia đình.

 1. Đá Dzi Tây Tạng (Mã Não Lạt Ma)

Hình ảnh con mắt luôn luôn là một biểu tượng rất mạnh mẽ trong tất cả các nền văn hóa cổ đại. Mắt là cảnh giác, toàn diện và bảo vệ, do đó người đeo trang sức với thiết kế mắt như Đá dzi sẽ có phần được bảo vệ bởi sự cảnh giác của nó. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho một ngôi nhà, kết hợp (một cách tinh tế) thiết kế này trong ngoại thất ngôi nhà của bạn được coi là mang lại sự bảo vệ khỏi những nguồn năng lượng xấu.

 1. Biểu tượng Âm Dương

Biểu tượng âm dương là một biểu tượng phong thủy có nguồn năng lượng cổ xưa khá phức tạp với nhiều ứng dụng khác nhau. Một trong những cách sử dụng phong thủy của biểu tượng âm dương là để bảo vệ và bảo vệ ngôi nhà. Ngoài ra, biểu tượng này cũng đại diện cho sự cân bằng. Khi được cân bằng, các vật dụng trong nhà bạn sẽ thúc đẩy dòng năng lượng tốt.

 1. Cung hoàng đạo Trung Quốc của bạn

Sử dụng hình ảnh của cung hoàng đạo Trung Quốc hay còn gọi là con giáp của bạn được cho là làm cho năng lượng của bạn, cũng như năng lượng của ngôi nhà của bạn mạnh mẽ hơn và được bảo vệ nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status